Ca nhiễm virus Corona mới sẽ còn tiếp tục tăng lên

Đó là thông tin được chia sẻ từ đại diện Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, theo đó, số người nhiễm virus Corona trên thực tế có thể tăng lên do còn nhiều trường hợp vẫn còn đang trong thời kỳ ủ bệnh.

Trước nguy cơ lây nhiễm virus Corona, đeo khẩu trang được nhiều cơ quan Y tế khuyến cáo người dân nên áp dụng khi ra chỗ đông người như một biện pháp phòng ngừa.

Chia sẻ trên Reuters, ông Ma Xiaowei, đại diện Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho rằng, với thời gian ủ bệnh từ 1 – 14 ngày của virus Corona, khả năng số lượng ca nhiễm virus Corona sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Các chuyên gia y tế của Trung Quốc cũng cho biết hiện vẫn chưa rõ nguy cơ về các biến thể của virus Corona, tuy nhiên cũng chưa phát hiện một biến thể nào từ chủng virus xuất phát từ Vũ Hán, Trung Quốc đang làm cả thể giới kinh sợ này.

khẩu trang, virus corona
Với thời gian ủ bệnh lên đến 14 ngày, số lượng ca nhiễm virus Corona được cho là sẽ tăng lên nữa.

Virus Corona hiện chưa rõ nguồn gốc chính xác là từ đâu, chỉ mới được phỏng đoán là được truyền từ động vật hoang dã sang người, có thể lây từ người sang người qua tiếp xúc nước bọt, dịch hô hấp..

Dù vậy, các chuyên gia y tế Trung Quốc vẫn cho rằng, nếu thực hiện các biện pháp ngăn chặn lây lan nghiêm ngặt và phòng ngừa lây nhiễm tốt, Trung Quốc vẫn có thể chặn đứng được nguy cơ lây lan rộng hơn của virus Corona.

Thống kê virus Corora mới nhất hiện nay đã ghi nhận khoảng 2000 ca lây nhiễm, trong đó có 56 ca tử vong. Các ca tử vong này đều xảy ra ở bên trong lãnh thổ Trung Quốc.