Nỗi sợ virus Corona: Khẩu trang Taseco giá 35.000 đồng/cái ở sân bay?

Chưa thể nói rõ nỗi sợ lây nhiễm virus Corona ở Việt Nam đã đến mức độ nào, nhưng một doanh nghiệp chuyên kinh doanh dịch vụ ở các sân bay lớn đã niêm yết giá một cái khẩu trang lên đến 35.000 đồng đã khiến cho cộng đồng mạng "nổi sóng".

Đó là những thông tin mà mạng xã hội hiện đang chia sẻ với tốc độ chóng mặt trong ngày hôm nay, 26/1 tức mồng 2 Tết Canh Tý. Một bức ảnh chụp chiếc khẩu trang bán ra bởi Taseco tại sân bay Nội Bài có giá niêm yết 35.000 đồng đang khiến cho cộng đồng mạng nổi sóng.

Theo Men TV tìm hiểu, Taseco Air hiện là một doanh nghiệp hàng không chuyên kinh doanh bách hóa, cung cấp dịch vụ lưu trú, du lịch…

khẩu trang taseco, giá khẩu trang sân bay nội bài
Giá khẩu trang Taseco niêm yết tại sân bay Nội Bài là 35.000 đồng/cái?

Theo cộng đồng mạng, một chiếc khẩu trang trong ảnh chụp trên thị trường chỉ cao nhất vài ngàn đồng một cái, vậy mà Taseco bán ra với giá cao hơn hàng chục lần như vậy là hơi quá, nhất là trong lúc tin tức về virus Corona, nguyên nhân gây ra bệnh viêm phổi cấp từ thành phố Vũ Hán Trung Quốc khiến cho người dân lo sợ.

Virus Corona được xác định là có thể lây từ người qua người và Bộ Y tế cũng khuyến cáo nên đeo khẩu trang để hạn chế lây lan. Vì vậy, việc Taseco bán khẩu trang với giá 35.000 đồng/cái được cho lợi dụng nỗi sợ hãi của người dân trước sự lây nhiễm virus Corona để trục lợi.

“Trước nguy cơ bệnh dịch lây lan, nhân dân phải được khuyến cáo phòng bệnh và phát khẩu trang, nước súc miệng, thuốc nhỏ mũi miễn phí mới phải đằng này còn nhân cơ hội tát nước theo mưa kiếm lời gấp hàng chục lần”, tài khoản Facebook Nguyễn Meggie bức xúc.

khẩu trang, virus corona
Trước nguy cơ lây nhiễm virus Corona, đeo khẩu trang được nhiều cơ quan Y tế khuyến cáo người dân nên áp dụng khi ra chỗ đông người như một biện pháp phòng ngừa.

Một số người thì cho rằng, đây là giá khẩu trang ở sân bay, nơi mà trước đến nay vẫn “nổi tiếng” là có phí dịch vụ, hàng hoá đắt hơn nhiều lần ở thị trường bên ngoài. Bên cạnh đó, cũng có người cho rằng có thể mức giá 35.000 đồng một chiếc khẩu trang tại sân bay đã có từ lâu, chẳng qua trước khi có dịch ít ai có nhu cầu mua nên không để ý.

Chưa rõ Taseco niêm yết giá một chiếc khẩu trang 35.000 đồng/cái là trước hay sau khi có tin bùng phát dịch viêm phổi cấp do virus Corona từ Trung Quốc, nhưng có lẽ, đối với tình trạng được cho là nguy cấp như hiện nay, các doanh nghiệp nên chăng cần có trách nhiệm cộng đồng nhiều hơn?

Chia sẻ trên Zing, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết đã nhận được thông tin về sự việc và đang trong quá trình xác minh thông tin trên. Tuy nhiên, đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng cho biết không chỉ riêng Taseco, tất cả các doanh nghiệp doanh tại sân bay đều phải niêm yết công khai và đăng kí với cảng, giá cả có thể đắt hơn bên ngoài nhưng muốn tăng giá cũng phải xin phép cơ quan quản lí.

Thống kê mới nhất về virus Corona (nCoV) cho thấy, tính đến thời điểm này, hiện đã có khoảng 2000 ca ghi nhận nhiễm virus Corona và 56 ca tử vong. Tất cả các trường hợp tử vong đều được ghi nhận là ở Trung Quốc, chưa xuất hiện ca tử vong bên ngoài lãnh thổ nước này.

Mới đây, Canada cũng đã thông báo về ca nhiễm virus Corona đầu tiên tại nước này. Người nhiễm là một khách du lịch Trung Quốc.


MỚI NHẤT