Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho phép hủy vé miễn phí đi Trung Quốc

Mới đây trong thông báo mới nhất của mình, cả hai hãng bay Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đều đã phát đi thông báo sẽ miễn phí hoàn toàn vé máy bay, phí thay đổi hành trình, ngày bay cho những hành khách đến hoặc đi từ các thành phố của Trung Quốc từ ngày 24/1.

Bên cạnh đưa ra thông báo này, cả hai hãng hàng không cũng khẳn định không có đường bay thẳng đến, đi từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), nơi xuất phát của dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona. Các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc của hai hãng vẫn đang được khai thác bình thường.

Để hạn chế cũng như ngăn ngừa dịch phổi cấp do nhiễm virus Corona, tất cả nhân sự của các hãng bay Việt từ phi công cho đến tiếp viên hay nhân viên hỗ trợ ở mặt đất cũng đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ.

Hoạt động này sẽ được duy trì cho đến khi các cơ quan chức năng khẳng định không còn nguy cơ lây nhiễm viêm phối cấp do Virus Corona.

Theo đó, để tránh tình trạng lây lan dịch bệnh này, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã triển khai thủ tục hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Theo nguồn tin từ SCMP thì giới chức Trung Quốc khẳng định đến nay đã có 56 trường hợp tử vong do chuẩn virus corona mới. Trong khi đó, số ca bệnh mới tăng thêm 688 ca, lên gần 2.000 ca trên cả nước.