Đà Nẵng cách ly du khách 1 Trung Quốc bị sốt

Một du khách Trung Quốc bị phát hiện sốt 38,5 độ qua máy đo thân nhiệt ngay khi người này vừa đáp chuyến bay từ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc xuống sân bay Đà Nẵng. Hiện tại, bệnh nhân đã được tiến hành cách ly vì lo ngại có thể mang virus Corona đang gây ra dịch viêm phổi cấp tại nhiều tỉnh thành của Trung Quốc.

Sáng nay (26/1, Mùng 2 Tết), Đà Nẵng đã phát hiện 1 du khách Trung Quốc bị sốt và tiến hành cách ly ngay khi người này đáp chuyến bay xuống sân bay Đà Nẵng. Du khách này được xác định nhập cảnh đến sân bay Đà Nẵng vào 15 giờ ngày 25-1 trên chuyến bay đến từ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Sau khi bị phát hiện ra thân nhiệt cao, nam hành khách đã được cách ly tại phòng y tế của sân bay. Các nhân viên y tế sau đó đo được thân nhiệt của người này là 38,5 độ.

virus corona

Hiện tại, bệnh viện đang lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm toàn diện cho bệnh nhân này để xem có nhiễm virus Corona không.

Trước đó, lúc 2 giờ 30 ngày 14-1, qua hệ thống máy đo thân nhiệt tại sân bay Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP phát hiện 2 du khách có dấu hiệu sốt, mệt mỏi (theo Báo Người lao động).

Du khách thứ nhất là Wang Hao Yu (SN 2016), người thứ 2 là Xíong Tianzuo (SN 1997), cùng ngụ TP Vũ Hán. Sau 1 giờ theo dõi, Wang Hao Yu hạ sốt, nhiệt độ đo được là 36,9. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà nẵng cho phép bệnh nhân này nhập cảnh, khuyến cáo theo dõi y tế tại nơi tạm trú dự kiến là tại một khách sạn ở quận Sơn Trà.

Người còn lại có thân nhiệt là 37,8 và ngay lập tức được chuyển đến cách ly y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy du khách này âm tích với virus corona nhưng vẫn tiếp tục được theo dõi.

 


MỚI NHẤT