Thống kê virus Corona: 56 người chết, 2000 ca lây nhiễm

Tính đến ngày mùng 2 Tết âm lịch (26/1), đã có 2000 trường hợp được ghi nhận nhiễm virus corona (688 ca mới được ghi nhận) và 56 người tử vong.

Theo nguồn tin từ SCMP thì giới chức Trung Quốc khẳng định đến nay đã có 56 trường hợp tử vong do chuẩn virus corona mới. Đây là loại virus được ghi nhận xuất hiện lần đầu tiên ở Vũ Hán và gây ra bệnh viêm phổi ở người. Theo ghi nhận mới nhất, thành phố Thượng Hải cũng vừa ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do vurus Corona.

Tại Trung Quốc, số ca tử vong tính đến thời điểm này là 56 (đều ở Trung Quốc). Trong khi đó, số ca bệnh mới tăng thêm 688 ca, lên gần 2.000 ca trên cả nước.

Cho tới thời điểm hiện tại, trừ khu vực Tây Tạng, gần như toàn bộ các tỉnh thành của Trung Quốc đã ghi nhận được các trường hợp nhiễm bệnh.

Virus corona

Tình hình này khiến Vũ Hán – nơi được cho là xuất phát của dịch viêm phổi do virus corona – đã bị phong tỏa nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Corona khiến cả thế giới lo ngại vì nó có những đặc điểm tương đồng của nó với virus gây nên Hội chứng Hô hấp Cấp tính Nghiêm trọng (SARS) từng khiến hàng trăm người chết ở Trung Quốc năm 2002-2003.

Hiện tại, Nhật, Thái Lan, Canada, Mỹ… cũng đã ghi nhận các trường hợp bị nhiễm virus corona.


MỚI NHẤT