Canada ghi nhận trường hợp nhiễm virus Corona đầu tiên

Theo các bác sĩ Canada nhận định thì bệnh nhân này có đến 95% đã nhiễm virus corona – loại virus đang gây ra dịch viêm phổi cấp tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Nguồn tin từ ABC News cho biết Trung tâm Khoa học Sức khỏe Sunny Brook (ở Toronto, Canada) vừa phát hiện một bệnh nhân nhiễm virus corona. Đây là ca nhiễm bệnh đầu tiên được ghi nhận tại đất nước này.

Bệnh nhân là một người đàn ông 50 tuổi. Trước đó, ông đã thực hiện một hành trình đến Trung Quốc, di chuyển qua Vũ Hán, Quảng Châu, sau đó hạ cánh tại Toronto vào ngày 23/1.

Bác sĩ Barbara Yaffe, Phó giám đốc Y tế của bang Ontario (Canada) chia sẻ: “Bệnh nhân không lưu trú lâu tại Toronto. Những người thân trong gia đình ông đang phải cách ly”.

Hiện tại, sức khỏe của nạn nhân này vẫn đang ổn định và chưa có chuyển biến gì bất thường.

Hiện tại, ông đang được cho làm tất cả các xét nghiệm để xác định chính xác xem có nhiễm virus Corona Vũ Hán hay không? Bác sĩ David Williams, Giám đốc Y tế của bang Ontario cho biết họ có thể chắc chắn 95% bệnh nhân đã nhiễm virus gây chết người đang khiến cả thế giới lo sợ.

Để trấn an người dân, thị trưởng John Tory trấn an rằng rủi ro tại Toronto nói riêng và Canada nói chung là rất thấp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Toronto là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi dịch SARS diễn ra hồi năm 2002.


MỚI NHẤT