Mùng 1 Tết chúc gì cho người thân?

Theo tục lệ của dân tộc ta, những lời chúc dành cho người thân vào ngày đầu tiên vào năm mới là điều không thể thiếu.

Tết là dịp để đoàn viên sau một năm làm ăn, học tập xa nhà. Cùng nhau vây quần bên măm cơm gia đình, đón thời khắc giao thừa và trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp là một nét đẹp trong truyền thống của người Việt.

Xuân 2020

MTV xin giới thiệu một số lời chúc hay và có ý nghĩa nhất để bạn đọc gửi đến gia đình và người thân nhân dịp năm mới (Nguồn: sưu tầm):

Năm cũ vừa qua – Bước sang năm mới –– Kính chúc ông bà – Sống lâu sức khỏe – Trẻ mãi không già – Yêu thương thuận hòa – Cửa nhà sung túc.

Năm nay con không cần thứ gì cao sang, con chỉ cần luôn có ông bà bên cạnh là đã cảm thấy hạnh phúc nhất rồi. Chúc ông bà năm mới thật nhiều sức khỏe, luôn vui bên gia đình của mình.

Chúc ông chúc bà – Chúc cha chúc mẹ – Chúc cô chúc cậu – Dồi dào sức khỏe – Có nhiều niềm vui – Tiền xu nặng túi – Tiền giấy đầy bao – Về nhà người rước – Tiền vô như nước – Tình vào đầy tim – Chăn ấm nệm êm – Luôn gặp may mắn.

Xuân 2020

Một mùa xuân mới đã đến, con kính chúc ba mẹ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc bên chúng con và đón một năm mới an lành, tràn ngập hạnh phúc.

Con xin kính chúc ba mẹ được vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào, luôn bình an, hồng phúc tề thiên, sống lâu trăm tuổi bên cạnh chúng con. Mong sang năm mới ba mẹ sẽ có thêm nhiều niềm vui mới, bớt phiền muộn, âu lo, tinh thần luôn lạc quan, thoải mái.

Công ơn cha mẹ biển sâu – Con sao trả hết mái đầu phơ phơ – Xuân về cho phép con thơ – Kính chúc cha mẹ thọ như tiên trời.

Chúc bạn nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỉ lần hạnh phúc.

Năm mới chúc anh em “sức khỏe vô biên, kiếm được nhiều tiền, đời sướng như tiên, chẳng ai làm phiền!”.

Năm 2020 – Chúc bạn có 1 bầu trời sức khỏe, 1 biển cả tình thương, 1 đại dương tình bạn, 1 điệp khúc tình yêu, 1 sự nghiệp sáng ngời, 1 gia đình thịnh vượng. Chúc cả gia đình bạn vạn sự như ý, tỉ sự như mơ, triệu triệu bất ngờ, không chờ cũng đến!

Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Vui trong sức khỏe, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.

Năm mới 2020 đã đến. Chúc bạn đáng mến. Sự nghiệp tiến lên. Gặp nhiều điều hên!

Năm mới vừa tới – Ra ngõ đón xuân – Chúc bạn xa gần – Một năm mạnh khỏe – Chúc cho con trẻ – Học hành chăm ngoan – Tài lẻ tuôn tràn – Phúc, tài dư dả.


MỚI NHẤT