Rộ tin đồn súp dơi là nguyên nhân lây virus Corona sang người

Theo DailyStar – một trang báo lá cải nổi tiếng của Anh – thì súp dơi, một trong những món đặc sản tại Vũ Hán được cho là nguyên nhân chính làm bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona tại Trung Quốc.

Trong một bài báo mới được công bố trên Bản tin Khoa học Trung Quốc, một số nhà khoa học cho rằng dơi ăn quả có thể là vật chủ truyền virus corona sang người.

Vũ Hán

Theo DailyStar, gần đây trên mạng xã hội Trung Quốc đang lan truyền rộng rãi đoạn video về món súp dơi, thứ được cho là đặc sản của thành phố Vũ Hán. Đây là một món ăn kinh dị với nhiều du khách từ các nơi trên thế giới.

Dơi là một trong những vật chủ của virus corona nhưng theo một số nhà khoa học chia sẻ trên CNBC thì chưa có chứng cớ rõ ràng nào cho thấy nó sẽ lây truyền sang con người theo đường này.

Vũ Hán

Dịch viêm phổi so virus corona đang ngày càng phức tạp tại Vũ Hán và WHO lo ngại nó có thể trở thành đại dịch toàn cầu nếu không được kiểm soát tốt. Hiện đã có một số nước như Thái Lan, Nhật Bản, Macao, Hong Kong, Hἁп Qυṓс, Đài Loan, Mỹ hay Việt Nam chính thức tuyên bố các trường hợp bị nhiễm bệnh.


MỚI NHẤT