Phát hiện 2 người Trung Quốc nhiễm virus Corona tại TP.HCM

Vũ Hán

Trong chuyến kiểm tra công tác chống dịch viêm phổi cấp mới hôm nay (23/1) của Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã báo cáo về việc đang tiến hành cách ly 2 người Trung Quốc nhiễm virus Corona.

Người cha là ông Li Ding (sinh năm 1954), nhập viện ngày 22/1 với chẩn đoán viêm phổi chưa loại trừ do virus corona bội nhiễm, đái tháo đường type II, u phổi phải đã phẫu thuật, bệnh mạch vành đã đặt stent…

Vũ Hán

Trong khi đó người con trai Li Zichao, sinh năm 1992, khởi phát sốt ngày 17/1 với các triệu chứng như ho, không sổ mũi, không đau họng, không đau đầu, không đau nhức cơ.

Cả 2 cha con được xác định đến từ Vũ Xương – Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc – nơi bùng phát dịch viêm phổi cấp do virus corona.

2 bệnh nhân này cho biết họ không tiếp xúc bất kỳ ai có biểu hiện bệnh trong vài tuần gần đây.

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết  khi điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế, bệnh nhân có dấu hiệu hồi phục tốt. Hiện tại, hai bệnh nhân khỏe, ăn uống được.

Hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan đẩy mạnh công tác phòng dịch, tăng cường kiểm soát hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu, bao gồm đường bộ, đường thủy và đường hàng không để kịp thời phát hiện các trường hợp nghi mắc bệnh viêm phổi do virus corona nhằm có biện pháp xử lí kịp thời.