Mùng 1 Tết Canh Tý xuất hành giờ nào để đón tài lộc?

Theo các chuyên gia phong thủy, để phát tài phát lộc, khi xuất hành dịp tết 2020 này bạn nên đi về hướng Đông đầu tiên.

Quan niệm cổ truyền của người Việt cho rằng mùng 1 Tết là thời điểm đất trời giao hòa, âm dương hòa hợp và được xem là ngày đại cát. Để cầu một năm thuận lợi, may mắn trong công việc, gia đình, tình cảm… thường mọi người sẽ chọn giờ và hướng xuất hành phù hợp trong ngày này.

Theo Âm lịch, Mùng 1/1/2020 âm lịch (tức ngày 25/01/2020 dương lịch) năm nay là ngày Đinh Mão.

Đây là ngày thuộc hành Hỏa khắc với hành Kim, ngoại trừ các tuổi: Quý Dậu và Ất Mùi thuộc hành Kim nhưng không sợ Hỏa.

Các chuyên gia cho biết ngày Mão lục hợp với Tuất, tam hợp với Mùi và Hợi, xung với Dậu, hình với Tý, hại Thìn, phá Ngọ, tuyệt Thân.

Vậy khi xuất hành trong ngày Mùng 1 Tết năm nay, chúng ta cần chú ý những vấn đề gì để cầu bình an, tài lộc cho cả năm?

Về hướng xuất hành:

Theo phong thủy và quan điểm cổ truyền thì có 2 hướng bạn có thể chọn để xuất hành trong ngày mùng 1 là hướng Tài Thần và Hỷ Thần. Đối chiếu với lịch vạn niên 2020 thì ngày mùng 1 Tết Canh Tý 2020 là ngày Đinh Mão, ngũ hành Hỏa, sao Nữ. Nếu muốn cầu may mắn thì nên đi về hướng Hỷ Thần là hướng chính Đông.

Lưu ý rằng hướng Nam là hướng Tài Thần nhưng đồng thời cũng là hướng Hạc Thần (thần ác). Vì vậy, năm nay chúng ta không nên chọn hướng Nam để xuất hành trong ngày đầu năm Canh Tý.

Về giờ xuất hành:

Khung giờ từ 11h – 13h (Ngọ) và từ 23h – 01h (Tý): Mưu sự khó thành, cầu lộc, cầu tài mờ mịt, không nên xuất hành.

Khung giờ từ 13h – 15h (Mùi) và từ 01h – 03h (Sửu): Sắp có tin vui, nếu cầu lộc, cầu tài thì đi hướng Nam; đi công việc gặp gỡ có nhiều may mắn.

Khung giờ từ 15h-17h (Thân) và từ 03h – 05h (Dần): Hay tranh luận, cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải đề phòng. Người ra đi tốt nhất nên hoãn lại, phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh. Nói chung những việc như hội họp, tranh luận, việc quan,…nên tránh đi vào giờ này.

Khung giờ từ 17h – 19h (Dậu) và từ 05h – 07h (Mão): Theo các chuyên gia đây là giờ rất tốt lành, nếu đi thường gặp được may mắn, buôn bán, kinh doanh có lời. Người đi sắp về nhà. Phụ nữ có tin mừng. Mọi việc trong nhà đều hòa hợp. Nếu có bệnh thì cầu sẽ khỏi, gia đình đều mạnh khỏe.

Khung giờ từ 19h – 21h (Tuất) và từ 07h – 09h (Thìn): Cầu tài thì không có lợi, hoặc hay bị trái ý. Nếu ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng thì phải đòn, gặp ma quỷ nên cúng tế thì mới an.

Khung giờ từ 21h – 23h (Hợi) và từ 09h -11h (Tị): Mọi công việc đều được tốt lành, tốt nhất cầu tài đi theo hướng Tây Nam.