Cảnh sát Vũ Hán phong tỏa nhà ga, sân bay vì dịch bệnh do virus corona

corona

Từ 10h sáng 23/1, Trung Quốc đóng cửa hoạt động các nhà ga, sân bay, trạm tàu điện ngầm, trạm xe bus tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Nhà chức trách cho biết lệnh cấm các phương tiện giao thông công cộng là một biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

corona

Chính quyền cũng khuyến cáo người dân không nên rời khỏi thành phố trừ khi có một lí do rất đặc biệt không thể trì hoãn. Hiện tại, người dân chỉ có thể rời Vũ Hán bằng ô tô nhưng hầu như mọi con đường đều đang ở trong tình trạng tắt nghẽn. Ở các trạm thu phí, kiểm soát trên đường cao tốc đều được bố trí nhân viên y tế để kiểm tra thân nhiệt những người rời khỏi thành phố.

Trong đêm 22/1, người dân đã đổ xô đến các điểm bán vé phương tiện giao thông công cộng nhằm tìm cách rời Vũ Hán trước khi lệnh cấm các phương tiện giao thông công cộng hoạt động bắt đầu có hiệu lực.

corona

Người dân cũng bắt buộc phải đeo khẩu trang tại các nơi công cộng. Nhân viên nhà nước và các cơ sở công cộng cũng đeo khẩu trang khi làm việc.

Số ca viêm phổi do virus corona đang tăng vọt khiến các cơ sở y tế đối mặt với áp lực rất lớn.

corona

Mới đây, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận đã có hơn 550 người mắc bệnh viêm phổi do virus corona gây ra, với 17 ca tử vong, chủ yếu ở Vũ Hán và các khu vực lân cận tại tỉnh Hồ Bắc. Ngoài Trung Quốc Đại lục, các ca nhiễm virus corona đã được phát hiện tại Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Macau và Mỹ.