Cách làm tai heo ngâm sả tắc ngon khó cưỡng chống ngán dịp Tết

Tết đến cũng là lúc sum họp quây quần bên gia đình. Trong không khí đầm ấm yên bình ấy vừa xem tivi hay tâm sự cùng bạn bè, người thân vừa nhâm nhi món tai heo ngâm sả tắc thì còn gì bằng. Tuy nhiên khó đó là làm sao để tai heo vừa có thể giòn sần sật, vị chua ngọt thanh nhẹ đậm đà vị nước mắm, mùi tắc và sả mà không hề bị đắng của vỏ tắc. Hãy áp dụng ngay tuyệt chiêu dưới đây bạn nhé.

Để thực hiện món này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ như sau:

– 2 cái tai heo, 1 lòng gừng nhỏ đã cạo vỏ cắt lát, 3 củ hành tím lột vỏ cắt lát dày, 2 cây hành lá, 1 muỗng cà phê muối, 120 ml nước mắm có độ 40% độ đam, 100ml giấm gạo, 100gr đường. 250 ml nước lọc, 1/3 cà phê muối, 10 trái tắc, 5 cây sả, 5 củ hành tím, 5 tép tỏi, 5 trái ớt đỏ nhỏ, 20 hạt tiêu đen.

Sau khi đã có đủ các nguyên liệu như trên bây giờ chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế một số nguyên liệu. Tai heo cạo rửa sạch. Gừng cắt lát dày. Củ hành tím cắt dày. Hành lát cắt khúc 3cm. Sả, ớt, hành tím, toi , tắc tất cả cắt lát dày. Sau đó đun sôi nước trụng sơ hũ thủy tinh 5 phút rồi đổ nước đi phơi khô nước.

Bước 2: Cho nước, tai heo cùng gừng, hành tím và hành lá vào nồi, lượng nước ngập tai heo. Thêm 1 muỗng cà phê muối, đun sôi và vớt bọt. Đậy nắp đun lửa nhỏ 30 phút cho tai heo chín vừa tới. Tắt lửa.

Bước 3: Vớt tai heo ra xả sạch dưới vòi nước lạnh rồi cho tai heo vào tô nước đá lạnh ngâm 10 phút. Sau đó vớt ra cắt mỏng cho ra đĩa.

Bước 4: Ở bước này chúng ta bắt đầu nấu nước xốt. Cho nước, nước mắm, đường, giấm và muối trong phần nguyên liệu xốt ngâm vào nồi. Đun sôi, tắt lửa và để nguội.

Bước 5: Xếp tai heo vào hũ thủy tinh rồi cho tiêu hạt, hành tím, tỏi, sả, ớt đã sơ chế lên mặt tai heo, cho tiếp tắc đã cắt lát vào trên cùng.

Bước 6: Đổ nước xốt đã nguội vào. Đậy kín và cho vào tủ lạnh. 2 ngày sau là dùng được rồi nhé cả nhà!

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành một món ăn ngon mà bảo đảm khách đến nhà được bạn mời món này sẽ sướng rơn cho mà xem. Mà thậm chí không dùng đãi khách mà dùng để nhâm nhi trong nhà thì người nhà của bạn cũng thích mê món ăn ngon khó cưỡng này. Chúc cả nhà thành công nhé.


MỚI NHẤT