Nhà Hà Lan thành Cà phê ‘Mắt Biếc’ ngoài đời thực, CĐM đua nhau check in tại Huế

Có thể thấy sức hút của bộ phim điện ảnh ‘Mắt Biếc’ của đạo diễn Victor Vũ ảnh hưởng đến thế nào. Kể từ sau khi bộ phim được khởi chiếu thì hàng loạt các địa danh trên phim cũng được người người kéo nhau đến để check in.

Bạn có còn nhớ ngôi nhà mà Hà Lan ở khi rời Đo đo lên học ở thành phố học hay không? Hiện tại nó đã trở thành một quán cà phê mang tên “Mắt biếc” ngoài đời thực. Nếu như muốn có được những bức ảnh cực chất như trong phim thì đừng bỏ qua dịp này bạn nhé.

Ngay khi thông tin này được chia sẻ thì giới trẻ đã nhanh chóng ùn ùn rủ nhau đến đây để check in. Được biết, trước khi cho đoàn phim mượn nhà để quay thì nơi đây vốn là một quán cafe bán trên vỉa hè trong thời gian dài.

Sau sự thành công vang dội của bộ phim, biết được có nhiều người quan tâm và yêu thích góc nhà hoài cổ này nên cô Mai (chủ nhân căn nhà) đã quyết định đổi tên quán thành “cafe Mắt Biếc”.

Quán cà phê này hiện toạ lạc tại số 66 đường Huỳnh Thúc Kháng, nằm nép mình trong khu phố cổ Bao Vinh bình yên cách trung tâm thành phố Huế khoảng 3km. Trước kia, nơi đây từng là khu thương cảng sầm uất với nhiều tàu thuyền đến mua bán hàng hoá.

Theo như chia sẻ từ chủ nhà, thì căn nhà này cho đến nay đã có tuổi đời hơn trăm năm nhưng vẫn giữ nguyên được nét cổ kính vốn có. Sau khi phim Mắt Biếc được công chiếu, thấy có nhiều người xin đến tham quan và chụp ảnh nên cô Mai chủ nhà đã quyết định cho sửa sang và trang trí lại toàn bộ kiến trúc bên trong để du khách có thể ghé thăm dễ dàng hơn.

Đặc biệt là bạn chỉ cần đi dọc theo con đường Huỳnh Thúc Kháng rồi đến Đào Duy Anh nối dài, phố cổ Bao Vinh hiện ra thấp thoáng những nét cổ kính pha lẫn hiện đại của xứ Huế mộng mơ là đã có thể tha hồ sống ảo với loạt ảnh chất như cất không thua gì trên phim.


MỚI NHẤT