Sát Tết chỉ một ngày hút 5kg đinh tại quốc lộ 1 huyện Bình Chánh, TP.HCM

Thời điểm giáp Tết người người kéo nhau về quê, đường phố đông đúc cũng là thời điểm các đinh tặc vào mùa kiếm tiền. Theo đó mới đây đã có ít nhất 5kg đinh hình con thoi đã được người dân thu gom trên quốc lộ 1 đoạn thuộc huyện Bình Chánh, TP.HCM do những kẻ này cố ý rải để bẫy người đi đường.

Theo như phản ánh từ phía khá nhiều người thì vào khoảng sáng nay 22/1 tức 28 âm lịch nhiều người dân từ TP.HCM trở về các tỉnh miền Tây để đón Tết. Tuy nhiên, khi đi trên quốc lộ 1 đoạn qua cầu Bình Điền (huyện Bình Chánh), xe liên tục bị thủng lốp. Khi kiểm tra, các tài xế phát hiện đinh hình thoi.

Được biết trước đó ngày một ngày các thành viên của nhóm tình nguyện SOS Hướng Nam và một số người dân đã sử dụng thiết bị hút đinh chạy dọc quốc lộ 1 (đoạn đi qua quận Bình Tân và quận 12) thu được rất nhiều miếng đinh hình thoi. Thế nhưng vừa mới xong không bao lâu thì tình trang đinh tặc rải đinh lại tiếp tục. Vụ việc liên tục được diễn ra suốt từ ngày 24 âm lịch đến nay.

Một thành viên trong đội hút đinh cho biết chỉ tính trong chiều 21/1 , nhóm đã thu về hơn 5 kg đinh được rãi. Điều đáng nói các điểm vá xe tự phát mọc lên rất nhiều; đặc biệt cận kề các nơi có lượng đinh nhiều. Thành viên này cũng cảnh báo mọi người thật chú ý khi đi qua khu vực cầu Bình Thuận (đoạn qua quận Bình Tân, TP.HCM)

Gần Tết xe nườm nượp kéo nhau về quê ăn Tết mang theo khá nhiều đồ đạc, không may gặp phải tình trạng này thì vất vả vô cùng. Vì những tiệm làm ăn đàng hoàng thì đã nghỉ, còn lại những nơi tự mọc lên thì chặt chém không thương tiếc.