Toyota triệu hồi 3,4 triệu xe trên toàn cầu do lỗi túi khí

Theo đó đã có một trục trặc điện tử khiến cho việc triển khai túi khí không được thực hiện khi xe xảy ra tai nạn, điều này đã giảm đi tỷ lệ sống sót của tài xế cũng như những người ngồi trên xe.

Tổng số lượng xe nằm trong đợt triệu hồi lần này lên đến 3,4 triệu xe. Danh sách các mẫu xe bị ảnh hưởng thuộc diện triệu hồi tại Mỹ gồm có: Toyota Corolla 2011 – 2019, Matrix 2011 – 2013, Avalon 2012 -2018, Avalon Hybrid 2013- 2018.

Để khắc phục, Toyota cho biết sẽ lắp đặt bộ lọc tiếng ồn gữa Modul điều khiển túi khí và bộ dây của nó nếu cần.

Được biết trước đó Cơ quan An Toàn Giao thông tại Mỹ (NHTSA) đã có một báo cáo và chỉ ra rằng khoảng 12,3 triệu túi khí có khả năng bị lỗi đến từ nhiều mẫu xe khác nhau

Hầu hết những chiếc xe này đều được sản xuất từ năm 2010 – 2019 gồm các thương hiệu như Toyota, Fiat Chrysler Automenses, Honda Motor, Hyundai Motor, Kia Motors và Mitsubishi.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 8 trường hợp tử vong vì lỗi này.  Vào năm 2016, Fiat Chrysler đã báo cáo về việc có 3 trường hợp tử vong và 5 vụ thương tích liên quan đến lỗi này từ sản phẩm của mình.

Năm 2018 Hyundai và Kia cũng đã thu hồi hơn 1 triệu xe vì những lo ngại về việc túi khí không bung. Hãng xe cũng đã có báo cáo tình hình khắc phục và thừa nhận bốn trường hợp tử vong và 6 vụ tai nạn ở Bắc Mỹ có liên quan đến lỗi này.

Hiện tại lệnh triệu hồi chính thức đã được phát đi từ Toyota thế nhưng hãng xe từ chối cho biết có bao nhiêu vụ thương vong và thương tích liên quan đến lỗi này từ sản phẩm của mình.

Cách đây không lâu, Cơ quan An Toàn Giao thông tại Mỹ cũng đã từng cho biết họ xác định hai trường hợp tai nạn có liên quan đến mẫu xe Toyota Corolla. Theo đó sự cố quá điện có thể là nguyên nhân chính khiến túi khí đã không bung khi xe xảy ra tai nạn.