Chùm ảnh đẹp hút hồn của làng hoa Cái Mơn khiến CĐM rủ nhau check in rầm rập

Mới đây, một bộ ảnh chụp làng hoa Cái Mơn vào độ rực rỡ nhất khi nhìn từ trên cao đang khiến dân mạng phát sốt vì quá đẹp.

Hoàng Anh – chủ nhân của album hình chia sẻ sau chừng ấy năm mới có dịp xuôi về miền Tây thăm làng hoa nức tiếng Cái Mơn ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Cùng với làng hoa Sa Đéc thì Cái Mơn cũng nức danh không kém khi cung cấp một lượng hoa chậu trang trí Tết phủ khắp các tỉnh lân cận phía Nam, Tây Nguyên và ra tận Hà Nội.

Làng hoa nổi tiếng này nằm cặp theo tuyến quốc lộ 57, gồm các xã Vĩnh Thành, Tân Thiềng, Long Thới, Phú Sơn, Hưng Khánh Trung B, thuộc huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Chỉ nằm cách thành phố Bến Tre khoảng 35km, cách Sài Gòn chừng 120km nên các bạn có thể tới đây dễ dàng bằng xe máy hoặc xe khách.

Làng hoa kiểng Cái Mơn từ lâu đã nổi tiếng với các loài hoa như: mai vàng, vạn thọ, hoa giấy, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, thược dược, cẩm chướng, tắc kiểng, hoa dừa rũ,… và cũng là nơi lưu trữ hàng chục loại hoa hồng. Vào những ngày giáp Tết, trên khắp các nẻo đường ở Cái Mơn, sắc hoa vạn thọ vàng rực, hay hoa giấy hồng đỏ khoe sắc trong nắng, nhuộm lên một màu đẹp không thể tả.

Bình thường ở Cái Mơn, nông dân ở đây sẽ ươm giống cây ăn trái, trồng cây kiểng. Tuy nhiên 3 tháng trước Tết họ sẽ tập trung vào vụ hoa xuân. Các loại hoa cũng thường được phân theo từng khu. Ví dụ khu Phước Mỹ Trung hoa vạn thọ chiếm số lượng lớn, trong khi ở Long Thới lại trồng nhiều cúc hơn. Còn ngắm hoa giấy rực rỡ thì đến Phú Sơn, đỏ rực cả một vùng, bắt mắt đẹp đến mê mẩn.