Đường hoa Nguyễn Huệ 2020 đẹp rực rỡ trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ 2020 đẹp rực rỡ trước giờ khai mạc 1

Có thể nói năm nay là một năm đặc biệt không chỉ bắt đầu một chu kỳ con giáp mới mà còn là năm đại diện của thập kỷ mới. Lấy hình mẫu từ những chú chuột đáng yêu trong tranh dân gian Đông Hồ, các nghệ nhân đã sáng tạo nên dàn hợp xướng chuột xúng xính áo dài với những nhạc cụ hòa tấu nên một khúc nhạc xuân vui tươi đón chào năm mới.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2020 đẹp rực rỡ trước giờ khai mạc 4

Ngay đầu đường phố hoa là một phối cảnh gia đình chuột ca hát mừng xuân. Nhạc trưởng là chuột bố có chiều dài 3m, nhạc công gồm có chuột mẹ thấp hơn một xíu 2,5 m và bảy chuột con 1,5m. Đặc biệt là chuột bố còn có thể vẫy tay chào mừng mọi người nữa đấy nhé.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2020 đẹp rực rỡ trước giờ khai mạc 5

Tiếp nối dàn nhạc xướng chuột chúng ta sẽ nhìn thấy hình ảnh về một lễ hội truyền thống dân gian Việt Nam đó là đua thuyền. Tuy nhiên trên đó lại là những chú chuột được dựng lại một cách cực kỳ sinh động gồm có một chuột trưởng và các chuột thuyền viên. Sự đồng lòng đoàn kết gửi gắm một thông điệp ý nghĩa về sự thành công trong năm mới. Có câu nói đoàn kết tất thắng là vậy.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2020 đẹp rực rỡ trước giờ khai mạc 6

Rải rác là hình ảnh các chú chuột vui tươi với nhiều hoạt động nhảy nhót, hay nằm trên bãi cỏ. Những chú chuột béo múp míp với đôi mắt long lanh cực kỳ đáng yêu đại diện cho một năm đầy sung túc. Thuở xa xưa, khi lúa thóc đầy bồ, một năm thuận lợi mùa màng thì chắc chắn rằng thức ăn dư dả, do đó việc các chú béo là có do cả đấy nhé.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2020 đẹp rực rỡ trước giờ khai mạc 7

Bức tranh dân gian mang tên “Đám cưới chuột” được trang trí ở một tiểu cảnh. Nội dung tranh vừa hài hước lại châm biếm sâu xa, do những nghệ nhân của làng tranh Đông Hồ vẽ cách đây khoảng 500 năm.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2020 đẹp rực rỡ trước giờ khai mạc 8

Ở phân đọan: “Thành phố phát triển, bền vững niềm tin” đang dần hoàn thiện. Các đại cảnh ở đây xoay quanh bảo vệ môi trường như tái chế và xử lý rác thải, biến đổi khí hậu, đa dạng hệ sinh thái, bảo vệ nước và rừng.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2020 đẹp rực rỡ trước giờ khai mạc 9

Hình ảnh quen thuộc mâm ngũ quả cũng xuất hiện trong phối cảnh năm nay ở ngay giữa vị trí đường hoa gồm đầy đủ các trái cây mãng cầu, đu đủ, xoài, dừa thể hiện mong muốn về một năm no đủ.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2020 đẹp rực rỡ trước giờ khai mạc 10

Hàng loạt các loại cây cảnh xuất hiện bao gồm nhiều loại cây đến từ Đà Lạt như dâu, phong lan, cẩm chướng, ….Theo đơn vi thi công, hoa là phần quan trọng nhất của đường hoa Nguyễn Huệ nên được chăm chút và chuẩn bị chu đáo. Rất nhiều loại hoa được trang trí từ loài vùng nhiệt đới đến hàn đới.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2020 đẹp rực rỡ trước giờ khai mạc 11