Cháy lớn ở quận 9, 5 mẹ con cùng thiệt mạng ở Sài Gòn

Sáng nay một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một căn nhà cấp 4 trên đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9 TP.HCM. Hậu quả là đã khiến cho một bà mẹ, 3 người con và cả nàng con dâu đều bị thiệt mạng.

Theo đó, ngọn lửa bốc cháy vào khoảng 3h30 phút sáng 21/1 (tức 27 tháng Chạp tết Âm lịch). Theo lời những người dân cho hay thì khoảng 4h sáng họ phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút tại một căn nhà trong hẻm 567 nên hô hoán.

Ngay sau đó Cảnh sát PCCC quận 9 điều động 3 xe chữa cháy cùng 22 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, tiếp cận dập tắt đám cháy. Tuy nhiên những người trong nhà đều đã thiệt mạng.

Bước đầu xác minh 5 nạn nhân gồm: bà Lê Thị Huệ (SN 1950, hay gọi là bà Năm cây me), 2 người con trai là Lê Hoàng Thanh (SN 1980), Lê Hoàng Tâm (SN 1983), người con gái là Lê Thị Tuyết Mai (SN 1976), con dâu là Trần Mỹ Tuyền (SN 1990, vợ anh Thanh).

Một người dân cho hay mọi người trong xóm cùng nhau dập lửa phụ nhưng không thành, các chiến sĩ phun nước đến 15 phút thì đám cháy mới được dập tắt.

Một cán bộ cho biết 5 nạn nhân là người thân trong gia đình. Nơi xảy ra cháy là căn nhà cấp 4, rộng 36 m2. Căn nhà cũng chỉ có một cửa duy nhất không có lối thoát hiểm.

Hàng xóm nạn nhân cũng cho biết thêm ngôi nhà khá chật hẹp phía trước cửa còn dựng cả 4-5 chiếc xe làm chắn lối ra. Xe máy phát ra nhiều tiếng nổ, cửa nhà cháy lớn. Chỉ khói thôi e cũng đã khiến họ ngạt thở.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy.