30 chưa phải là Tết đã chính thức qua được ải kiểm duyệt

30 chưa phải là Tết đã chính thức qua được ải kiểm duyệt 1

30 chưa phải là Tết đã chính thức qua được ải kiểm duyệt 4

Thông tin này đã khiến nhiều người cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng vui nhất có lẽ chính là Đạo diễn Quang Huy, người đã dành tất cả mọi tâm huyết cho đứa con tinh thần của mình.

Trước lo ngại về việc bộ phim đã bị cắt sửa thành bộ phim không liền lạc, đạo diện Quang Huy cũng đã có những chia sẻ như sau:

“Chúng tôi đã nhận được thông báo sẽ có giấy phép phổ biến phim 30 Chưa Phải Tết sau khi chúng tôi nộp bản phim lưu chiểu đúng theo bản đã được duyệt. Bằng tinh thần lắng nghe, nghiêm túc tôn trọng luật điện ảnh và các cơ quan quản lý nhà nước, sự kiên trì bảo vệ tác của chúng tôi cùng sự cởi mở chia sẻ tầm nhìn sáng tác của chúng tôi từ Hội Đồng Duyệt Phim và Cục Điện Ảnh, chúng tôi vẫn giữ được câu chuyện nguyên vẹn ý nghĩa, thông điệp của mình.

Thật may mắn vì điều khiến tôi lo lắng nhất đã không xảy ra đó là mất đi cảm xúc của tôi tạo ra, cảm xúc luôn là yếu tố quan trọng nhất trong các bộ phim của tôi. Thật nhàm chán nếu xem một bộ phim mà không có cảm xúc, nhất là một bộ phim gia đình. Tôi cảm kích tất cả những lời hỏi thăm động viên và cầu nguyện của những đồng nghiệp, bạn bè, ekip và khán giả dành cho bộ phim 30 Chưa Phải Tết.”

30 chưa phải là Tết đã chính thức qua được ải kiểm duyệt 5

Như vậy không những bộ phim đã qua được ải kiểm duyệt còn giữ được đúng nguyên bản không gặp phải tình trạng bị cắt nát như bộ phim Thất Sơn Tâm linh trước đó.

Đạo diễn Quang Huy trước đó vốn là một nhà sản xuất âm nhạc, một bầu sô đình đám đằng sau thành công của rất nhiều nghệ sĩ trẻ, tuy nhiên cách đây 7 năm anh đã bất ngờ chuyển hướng sang làm phim.

Liên tiếp trong hai năm 2013 và 2014, vị đạo diễn tay ngang cho ra mắt hai tác phẩm đình đám khai thác những câu chuyện xoay quanh showbiz hào nhoáng là Thần Tượng và Chàng Trai Năm Ấy.

Tưởng đâu sẽ kiên trì theo đuổi sự nghiệp làm phim thế nhưng bẵng đi hơn 5 năm, ông lớn của Wepro mới chịu trở lại phim trường cùng dự án phim chiếu Tết – 30 Chưa Phải Tết.

Khi được hỏi về việc vốn nổi tiếng về dòng phim giải trí bây giờ chuyển sang dòng phim gia đình có phải là quá mạo hiểm, đạo diễn Quang Huy không ngại cho hay:

30 chưa phải là Tết đã chính thức qua được ải kiểm duyệt 6

Thực tế không có dòng phim nào là dòng phim giải trí cả mà đó chỉ là đề tài. Anh cũng cho hay cảm thấy quá ngán ngẩm với những thước phim long lanh, hào nhoáng rồi nên không muốn làm phim về đề tài Showbiz nữa bởi lẽ nếu làm thì anh phải làm về những góc tối. Thế nhưng anh cho biết sẽ không làm điều đó vì chính Showbiz đã nuôi sống anh trong 30 năm qua.

Thay vì thế anh cho cũng chia sẻ thêm rằng anh vốn rất dễ dễ xúc động với câu chuyện bạn bè, anh em, gia đình hơn là tình yêu, nên tôi tự tin với những câu chuyện về các mối quan hệ đấy dù cho có là đề tài hay bối cảnh nào.

30 Chưa Phải Tết là một câu chuyện như thế, không hào nhoáng long lanh, không tiếng cười dễ dãi mua vui ngày tết, gửi gắm nhiều khung hình, lời thoại, cảm xúc về gia đình, về tâm linh, về những con người sai lầm có cơ hội quay đầu.

Tôi sẽ không bao giờ thay đổi cam kết của bản thân để thoả hiệp làm phim dễ dãi kiếm tiền. Các bạn sẽ thấy sự khác biệt khi xem phim so với tưởng tượng khi lần đầu nhìn thấy 30 Chưa Phải Tết, đừng nghe nhạc hiệu đoán chương trình như thế.

30 chưa phải là Tết đã chính thức qua được ải kiểm duyệt 7

30 chưa phải là Tết cũng là bộ phim điện ảnh Tết đánh dấu sự trở lại của nam danh hài Trường Giang sau một thời gian vắng bóng.

Tuy nhiên trở lại lần này Trường Giang cho hay anh nhận một vai diễn khá nặng ký. Tính cách nhân vật hoàn toàn ngược lại với anh nhưng nam danh hài cho biết anh tự tin với khả năng diễn xuất của mình.

Đây cũng là lần đầu tiên mà Trường Giang kết hợp với Mạc Văn Khoa trong cùng một dự án phim điện ảnh hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem những tràng cười nhẹ nhàng thoải mái nhưng sâu bên đó những tình huống, những phút lắng lòng đầy xúc động và ý nghĩa về tình cảm gia đình.