Bánh chưng nhân hải sản nửa triệu đồng/cặp cháy đơn dịp Tết

Việc thịt heo tăng giá mạnh trong thời gian vừa qua đã khiến cho thị trường bánh chưng năm nay có nhiều sự thay đổi lớn. Trong đó nổi bật nhất là rộ lên phong trào mới bánh chưng nhân hải sản. Dù có giá lên từ nửa triệu đồng trở lên cho một cặp, những chiếc bánh này vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng chưa từng có.

Không chỉ có nhân thịt heo, bánh chưng Tết năm nay có khá nhiều loại nhân đặc biệt như bánh chưng trứng muối, bánh chưng nhân cá hồi, bánh chưng nếp cẩm…

Nổi bật gần đây phải kể đến sự thành công của bánh chưng nhân cá hồi của ông Trịnh Xuân Giáp (quận Ba Đình, Hà Nội) được nhiều khách hàng săn đón.

Chủ nhân của món bánh chưng độc lạ cho biết, sản phẩm vẫn làm từ nguyên liệu quen thuộc và gói bằng lá dong, đảm bảo vẻ ngoài và hương vị truyền thống, điểm khác biệt duy nhất là nhân thịt heo được thay thế bằng cá hồi. Theo đó mỗi cặp bánh chưng khoảng 800g có giá 580.000 đồng, ông Giáp dự kiến bán ra thị trường hơn 1600 chiếc trong dịp tết năm nay.

Ông Giáp cũng chia sẻ và cho biết thêm cá hồi được ông lựa chọn khá kỹ lưỡng từ loại cá Na Uy 10kg trở lên, còn gạo thì trộn với bột trà xanh để tạo màu chỏ vỏ cũng như khử đi mùi tanh của cá. Sau khi gói, bánh được luộc khoảng 12 tiếng mới vớt ra.Thời gian sử dụng bánh kể từ khi đưa ra thị trường trong khoảng 15 ngày.

Ngoài ra, năm nay thị trường còn có thêm bánh chưng, bánh tét đen, bánh chưng gấc, bánh chưng nếp cẩm, bánh tét trứng muối khá độc đáo và hút khách.

Một chủ cơ sở kinh doanh bánh chưng bánh tét cho biết Tết năm nay chỉ nhập khá nhiều loại bánh tét nhân đặc biệt như: bánh chưng, bánh tét nấp cẩm của Lào Cai và bánh chưng gấc có giá hơn 100 ngàn đồng/ bánh 1 kg. Ngoài ra là bánh tét nếp cẩm trứng muối có giá 250 ngàn đồng/cặp. Đặc biệt nhất là bánh tét nếp cẩm nhân tôm khô nấm có giá đến 480 đồng/ cặp.

Hiện tại những loại bánh này đều đang trong tình trạng cháy hàng cứ về bao nhiêu lại hết veo bấy nhiều, nhiều người mua phải đợi nhiều ngày liền mới nhận được bánh, chủ cửa hàng cho hay.


MỚI NHẤT