Có thể bạn chưa biết: Đến Dê cũng chào thua khả năng làm chuyện ấy của chuột túi Antechinus

Với khả năng làm chuyện ấy đến 14 tiếng đồng hồ liên tục thay đổi bạn tình, loài chuột túi Antechinus đã xuất sắc vượt mặt những chú dê giành được ngôi vị quán quân trở thành loài ham hố chuyện ấy nhất hành tinh.

Chuyện ấy của loài người thì không giống ai. Mỗi người có thời gian lâm trận khác biệt dao động trong khoảng 30s – 45 phút. 45 phút nghe thật kinh hãi thế nhưng con số đó chẳng là gì khi bạn biết đến những chú chuột Antechinus.

Đây là một trong những loài chuột bản địa sinh sống tại Úc và có quá trình làm chuyện ấy vô cùng kinh khủng. Cứ mỗi lần vào mùa sinh sản, trong suốt 2 tuần liền các con đực sẽ liên tục tìm đến chuột các để giải quyết nhu cầu. Nó ham hố đến mức làm không ngừng nghỉ, hết em này đến em khác, có khi liên tục suốt 14 tiếng đồng hồ.

Các buổi ân ái của chúng kéo dài tới 14 tiếng đồng hồ đã khiến cho nhiều cá thể của loài này phải bỏ mạng, bên cạnh đó biến đổi khí hậu, mất môi trường sống đã khiến cho số lượng của loài này giảm đi một cách nhanh chóng.

Hệ quả của quá trình thì phải nói là rất “toang”. Do làm không ngừng nghỉ, lượng hormone testosterone tiết ra quá lớn và liên tục, nồng độ hormone stress cũng trào ra tương ứng, dẫn đến cơ thể chuột đực bị quá tải.

Hệ miễn dịch sụp đổ, chuột đực rất dễ nhiễm bệnh và khuẩn từ môi trường. Để rồi, đa số chuột đực sẽ chết trước cả khi con của chúng ra đời.

Các nhà khoa học từ Đại học Công Nghệ Queesland cho biết họ đang phải chạy đua thời gian để cứu loài này khỏi nguy cơ tuyệt chủng. Hiện loài chuột túi Antechinus này đã có mặt trong danh sách các sinh vật bị đe dọa của Úc với thói quen “giao phối tự tử”.

“Chúng rất điên cuồng và cố gắng thay đổi liên tục từ người bạn tình này sang người bạn tình khác và bản thân việc giao phối có thể kéo dài hàng giờ sẽ khiến chúng kiệt sức, chảy máu trong và chết”, Andrew Baker, nhà động vật học tại trường đại học nói.

Nhưng con đực không phải tán tỉnh bạn tình của mình, thay vào đó, chúng phải chạy đua với thời gian để tìm kiếm và “cưỡng hiếp” càng nhiều con cái càng tốt, đôi lúc cũng cũng phải chiến đấu với nhiều con đực khác để tranh giành lấy bạn tình.

Trong mùa giao phối, lượng testosterone liên tục ở mức cao ở những con đực khiến cho hormone căng thẳng cortisol không ngừng tiết ra và làm cho những con đực trở nên hung hăng và “điên cuồng” một cách bất thường, điều này cũng phá hủy các cơ quan nội tạng khiến cho chúng bị chảy máu trong và cuối cùng giết chết chúng.

Các nhà khoa học cũng cho biết quần thể chuột Antechinus vài thập kỷ trước đó đã đông gấp 10 lần so với hiện tại. Tuy nhiên khảo sát hiện nay chỉ cũng chỉ có ba khu vực ở Queensland sở hữu hai loài này với quy mô ước tính chưa đến 250 cặp cá thể.

Loài chuột túi Antechinus đẻ khá ít, con cái thường có tuổi thọ không quá 2 năm. Cả vòng đời của chúng cũng chỉ sinh được từ 6-14 con non nhưng những con đực thì còn ngắn hơn. Hầu hết chúng đều chỉ sống quá 1 năm tuổi thậm chỉ chỉ sau 1 mùa giao phối đầu tiên là đã tử trận vì quá lao lực. Như vây là cứ sau mỗi mùa giao phối số lượng loài này đã giảm gần như 1 nửa mỗi năm.


MỚI NHẤT