Nguyễn Tiến Dũng – Người con yêu tú của Mẫu

Nguyễn Tiến Dũng - Người con yêu tú của Mẫu không chỉ mang công sức của mình giúp đời đẹp đạo.

Nghệ nhân quốc gia Nguyễn Tiến Dũng luôn quan niệm giúp đời, giúp người suốt những năm tháng làm tâm linh. Thầy Tiến Dũng tự nhiên cảm nhận thấy mồ mả, biết được nhiều thứ về “sợi tóc vô hình”và bắt đầu làm tâm linh từ năm 2008.

Mặc dù thầy Nguyễn Tiến Dũng không tham gia kháng chiến đi bộ đội nhưng gia đình thầy đã có công trong việc dạy cán bộ đi câu cá để đời sống được cải thiện hơn cùng với đó là nuôi cán bộ kháng chiến vào những năm 1967, 1968.

Ngoài trau dồi kiến thức khoa học, thầy Tiến Dũng còn tìm tòi học hỏi về tâm linh với thời gian 7 tháng học Hán nôm. Nhờ có tài trí nên học đến đâu thầy ngấm đến đó. Cuộc hành trình tâm linh của thầy Tiến Dũng trải dài khắp mọi miền tổ quốc.

Thầy Tiến Dũng đã thành công rất nhiều về mô hình tâm linh, đặc biệt có trường hợp nhà rất nhỏ và đơn sơ nhưng trong nhà có đến 16 ngôi mộ. Hoàn toàn làm việc cho các đoàn thể công nhân viên chức, mang tính chất nhân văn không mê tín dị đoan về tâm linh học.

Không chỉ thành công tại quê nhà, thầy Tiến Dũng còn có dịp làm lễ tại các nước bạn như Trung Quốc, Thái Lan,… thành công vô cùng rực rỡ. Thầy luôn mang sức mình truyền tải giúp đời, giúp người. Với các thầy khác học để làm thầy, riêng thầy Tiến Dũng học không làm thầy mà để mở mang thêm kiến thức tâm linh tốt đời, đẹp đạo.

Nguyễn Tiến Dũng – Người con yêu tú của Mẫu không chỉ mang công sức của mình giúp đời đẹp đạo mà còn là Thành viên của Hội đạo Mẫu tỉnh Hưng Yên, cùng với đó là những bằng khen của các nước, các tỉnh nơi thầy đặt chân đến.

Nhờ một giấc mơ, mơ thấy Phật tổ Như Lai mà thầy Tiến Dũng quyết định thờ ngài, cũng nhờ linh cảm này thầy đã xây đền điện. Không chỉ thờ Phật tổ Như Lai trang nghiêm mà thầy Tiến Dũng còn được vinh dự rước tượng bà Võ Thị Sáu về thờ. Hai điện thờ của thầy êm đềm bên dòng sông hưởng ánh nắng mặt trời và làn gió mát mang đến khung cảnh khiến ta cảm thấy vô cùng tĩnh tâm (Thiên Giáng Điện Linh Từ – Xóm 10, thôn Đoàn Xá, xã Đồng Tiến, Ứng Hòa, Hà Nội).

Thầy Nguyễn Tiến Dũng là người có tâm, có tầm khi thầy luôn có sự ủng hộ giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam với những giấy chứng nhận góp công đức của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên, TP. Hà Nội và được người dân biết tiếng mỗi nơi thầy đi.

Nguyễn Trang