Đăng gì trên Facebook tốt cho sự nghiệp của bạn, hãy áp dụng ngay các mẹo sau

Hầu hết chúng ta đều ít khi quan tâm đến việc mình sẽ đăng gì trên facebook mà thường làm theo ngẫu hứng thích gì viết đó, thậm chí là bộc lộ những bức xúc trên đó. Thế nhưng hãy thật bình tĩnh bởi bạn có thể vô tình giết chết các cơ hội và sự nghiệp của chúng mình.

“Bức xúc không làm ta vô can” hãy nhớ kỹ câu nói này. Đã đến lúc bạn nên thay đổi cách nghĩ của mình về MXH và biến nó thành một công cụ hiệu quả giúp ích cho sự nghiệp của chính mình.

Mạng xã hội là nơi “xã hội” sẽ nhìn vào bạn. Những nội dung bạn đăng lên Facebook sẽ phần nào định hình con người bạn trong mắt người thân, bạn bè, đồng nghiệp và thậm chí là cả đối tác. Và dù có đăng bài thường xuyên hay không, thì để ý hơn đến chất lượng bài đăng của mình trên Facebook cũng sẽ phần nào giúp ích cho sự nghiệp của bạn.

Dưới đây là các nội dung mà bạn nên đăng trên facebook của mình, nó sẽ giúp đáng kể cho bạn trong việc xây dựng các mối quan hệ và tăng uy tín trong mắt người thân, đối tác bạn bè thậm chí là cả sếp.

1. Chọn lọc các câu chuyện hay có ý nghĩa tích cực

Khi lướt FB bạn sẽ thấy không ít các câu chuyện được kể. Nhưng hãy nhớ lại xem bạn nhớ được bao nhiêu câu chuyện trong số đó?

Trong cái thời đại khủng hoảng thông tin này, mọi câu chuyện trên mạng xã hội đều chỉ nằm trong đầu người đọc cùng lắm là vài phút, rất hiếm người sẽ nhớ những gì bạn kể sang hôm sau, hôm sau nữa, thậm chí là lâu hơn. Trừ khi, những gì bạn lan truyền trên Facebook của mình thực sự có ý nghĩa.

Vì thế bạn chọn lọc những gì mà bạn cảm thấy thực sự truyền cảm hứng, mang đến những ý nghĩa tích cực và đăng chúng lên facebook của mình. Nếu câu chuyện mà bạn chia sẻ hay, bạn bè đồng nghiệp đối tác của bạn xem thấy sẽ chia sẻ chúng.

Lâu dần họ có thiện cảm với những nội dung mà bạn đăng dần dần định hình về con người của bạn. ,ọi người sẽ có xu hướng thiện cảm với bạn hơn, và khi người yêu quý bạn ngày càng nhiều, cuộc sống của bạn cũng sẽ phần nào dễ dàng hơn.

2. Đăng những mặt tích cực của bản thân, mới mẻ của bản thân

Đừng hiểu nhầm là khoe những gì mới mẻ là khoe bồ trên Facebook. Mà đó là khoe những tiến bộ mới của bạn. Thường thì khi tiếp xúc với bạn, những người xung quanh chỉ tiếp xúc được một góc nhỏ tính cách của bạn.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể cho thấy được bạn là một người khá thú vị và tích cực. Bạn có thể nói về việc mình đi học thêm khóa học mới về giao tiếp hay tham gia một lớp yoga, sự thay đổi mỗi ngày của chính bạn. Hay đơn giản là tài lẻ như món ăn ngon mà bạn nấu chẳng hạn.

Nó sẽ giúp những người kết nối với bạn hiểu bạn hơn và thích bạn hơn. Thậm chí bạn cũng có thể tìm được nhiều người cùng sở thích với mình. Được nhớ đến cùng với một hình ảnh tốt đẹp không bao giờ là điều xấu cả, phải không?

3. Chân thật và không nổ

Một trong những điều phổ biến nhất mà bạn thường hay gặp đó việc bạn sẽ thấy rất nhiều người vì muốn “đánh bóng” hình tượng của mình, mà nói những điều có phần quá hoàn hảo, quá cổ tích, không thật.

Khi tiếp xúc những thông tin như thế lâu dần bạn cũng cảm thấy nghi ngờ và không cảm thấy an toàn tin cậy với người này. Do đó đừng bao giờ dại dột mà bắt chước. Chân thành và thành thật là luôn được yêu mến. Bạn hãy chỉ nên chia sẻ những gì có thật và tránh đánh bóng bản thân quá đà. Điều này có thể dẫn đến kết quả ngược và đưa bạn vào những tình huống oái ăm nếu tài khoản có kết nối với đồng nghiệp.


MỚI NHẤT