Rộ mốt săn dừa mạ vàng 24K chưng Tết, giá từ 1,6 đến 2,5 triệu đồng/cặp

Dừa tươi mạ vàng 24K đang được nhiều người săn lùng để mua về chưng Tết Canh Tý 2020. Mỗi cặp dừa mạ vàng 24K có giá từ 1,6 - 2,5 triệu đồng/cặp tùy vào trọng lượng và kích cỡ, hình dáng.

Thị trường Tết Canh Tý 2020 năm nay khá sôi động, bên cạnh những sản phẩm quen thuộc như quất, mai, … còn có sự xuất hiện nhiều sản phẩm quà tặng độc đáo. Theo đó mới đây dừa tươi mạ vàng 24K đã nhanh chóng trở thành cái tên được nhiều người săn lùng nhất hiện nay.

Không chỉ đẹp mắt sở hữu vẻ ngoài cực kỳ sang chảnh, những quả dừa mạ vàng còn mang nhiều ý nghĩa độc đáo dành cho gia chủ. Từ xưa đến nay vàng luôn được coi là biểu tượng của sự may mắn, phú quý.

Dừa là biểu tượng cho sự no đủ, không thiếu thốn. Kết hợp hai điều này trong mâm ngũ quả thì quả là viên mãn không gì bằng.

dừa mạ vàng chưng tết, dừa tươi mạ vàng 24k, đồ chưng tết, dừa mạ vàng giá

Xuất phát từ ý nghĩa này một doanh nghiệp nảy ra ý tưởng làm những trái dừa tươi mạ vàng độc đáo. Chú của cơ sở này, ông Trần Kiến Nguyên ở Thủ Đức, TPHCM cho biết để có được những trái dừa mạ vàng đạt chuẩn, ông đã phải xuống tận Bến Tre lựa chọn từng trái rồi chuyển về TP.HCM.

Dừa sau khi được gom về sẽ sẽ phải được làm sạch bề mặt, kế đến sẽ được phủ một lớp kim loại quý là bạc y 9999. Tiếp theo đó nó sẽ được rửa sạch bằng nước cất và thổi khô, sau đó trái dừa được mạ vàng 24k và phủ keo 2k bảo vệ.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế lại khá phức tạp. Phải làm đúng kỹ thuật thì trái dừa mới bóng đẹp và bảo quản được lâu. Đối với trái dừa tươi mạ vàng 24k để chưng được một tháng, còn trái dừa già gần khô chưng được 6 tháng.

Trung bình mỗi cặp dừa mạ vàng 24k sẽ dao động từ 1,6 đến 2,5 triệu đồng tùy vào trọng lượng và kích cỡ, hình dáng.

Cũng theo ông Nguyên thì năm nay tết đến sớm, hàng đặt dồn dập. Tính đến thời điểm hiện tại ông đã giao được 300 trái dừa. Hiện đang sản xuất thêm 150 trái theo yêu cầu của khách.

Bên cạnh dừa mạ vàng, dừa sơn màu in chữ nổi, viết chữ thư pháp hoặc dừa khắc chữ laser cũng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Giá mỗi trái dừa này dao động 150.000 đồng và 500.000 đồng một cặp dừa sơn màu viết hoặc khắc chữ thư pháp. Còn dừa vẽ thư pháp có giá từ 500.000 đến 900.000 đồng một cặp cũng khá hút hàng.