Giá vàng hôm nay 7/1: Tăng mạnh trong bối cảnh chính trị thế giới bất ổn

Giá vàng hôm nay 7/1/2020 trên đà tăng mạnh giữa bối cảnh chính trị bất ổn trên thế giới. Giá vàng trong nước cũng tăng mạnh ở mức trên 44 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay 7/1: Tăng vọt do bất ổn chính trị thế giới

Trong bối cảnh Chính trị căng thẳng đang dâng cao, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng thế giới.

Theo đó, tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.564,09 USD/Ounce – tăng 20 USD so với phiên ngày hôm qua.

Giá vàng kỳ hạn tháng 2 đã tăng 13,8 USD/ounce, lên mức 1566,20 USD/ounce.

Nhiều giới đầu tư đang đẩy mạnh mua các tài sản an toàn để dự trữ và bán ra các tài sản có nguy cơ xuống dốc cao hơn như cổ phiếu. Điều này làm cho giá vàng ngày càng bị đẩy lên cao hơn trong thời gian tới.

Các chỉ số chứng khoán của Mỹ tăng tốt cũng khuyến khích một số lợi nhuận nhận được từ vàng bởi các giao dịch tương lai ngắn hạn.

giá vàng hôm nay, giá vàng 7/1, giá vàng hôm nay 7/1

Giá vàng trong nước hôm nay 7/1: Vượt mốc 44 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới tăng cũng kéo theo giá vàng trong nước tăng lên.

Theo đó, tại  thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 44,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cụ thể, giá vàng hôm nay 7/1 ở thị trường vàng trong nước đã tăng thêm 940.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 1.000.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng SJC do Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức giá 43,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo đó, giá vàng SJC Bảo Tín Minh Châu đã tăng thêm 890.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và 800.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Còn tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội, giá vàng SJC đang niêm yết ở mức: 43,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,47 triệu đồng/lượng (bán ra). Theo đó, giá vàng SJC công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đã tăng mạnh đến 1.030.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 1.150.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng có tiếp tục tăng, cán mốc 50 triệu đồng/lượng?

Vàng tăng là do căng thẳng Mỹ-Iran leo thang, sau khi tướng Qassem Soleimani – nhân vật quyền lực thứ nhì tại Iran bị hạ sát theo lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lãnh tụ tinh thần tối cao của Iran Ali Khamenei đã tuyên bố sẽ báo thù với những người có liên quan đến cái chết của Soleimani.

Căng thẳng Mỹ – Iran cũng làm chao đảo các thị trường toàn cầu. Các công cụ trú ẩn tăng giá mạnh vài ngày qua. Trên Business Insider, Edward Moya – nhà phân tích thị trường cấp cao cho rằng dù USD, yen cũng có thể làm tài sản trú ẩn, “vàng vẫn là vua”.
Ông dự báo vàng có thể dễ dàng vượt đỉnh năm 2019 và chạm mốc 1.600 USD/ounce (khoảng 45 triệu đồng) cuối tháng này. Sáng nay 6/1, giá vàng thế giới lên cao nhất 6 năm, tiến sát 1.590 USD.

Ngược lại, chứng khoán Mỹ lại đi xuống phiên cuối tuần trước. Cả ba chỉ số chủ chốt của Wall Street giảm gần 1% – mạnh nhất kể từ đầu tháng 12. Hiện tại, các chỉ số tương lai của chứng khoán Mỹ vẫn đang đi xuống. Tuy vậy, đây lại là cơ hội mua vào nhóm cổ phiếu công nghệ Mỹ, Dan Ives – nhà phân tích tại Wedbush cho biết. Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương sáng nay giảm 0,6%.

Tác động quan trọng nhất của căng thẳng Mỹ – Iran với kinh tế toàn cầu là giá dầu tăng vọt. Giá dầu thô Brent tăng 4% ngay sau thông tin về vụ không kích. “Chúng tôi cho rằng khả năng Mỹ và Iran xảy ra chiến tranh toàn diện là khó. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng dầu mỏ có thể là mục tiêu trả đũa”, Ian Shepherdson – kinh tế trưởng tại Pantheon Macro Economics cho biết.

Theo Giám đốc phụ trách giao dịch kim loại tại High Ridge Future David Meger, sau vụ không kích của Mỹ ở Iraq – xuất phát từ lệnh của Tổng thống Trump – và lời hứa “sẽ báo thù” từ lãnh đạo Iran, thị trường cổ phiếu rớt mạnh và nhu cầu đầu tư vào các kênh trú ẩn an toàn đi lên. Nhờ đó, giá vàng tăng mạnh.


MỚI NHẤT