Cá chép ‘Fake’ cúng ông Táo cháy đơn hàng nhiều nơi

Không chỉ những chú cá chép thật biết bơi lội sốt hàng mà ngay cả những chú cá chép ‘fake’ cũng cháy hàng không kém. Chưa tới 23 âm lịch thế nhưng hàng trăm chú cá chép làm bằng xôi, chè xanh, rau câu, hay bánh bông lan đã được đặt hàng khiến nhiều người bán mừng rỡ,

Một người bán hàng cho biết mặc dù chỉ mới đăng tin có ba ngày nhưng chị đã nhận được hơn 100 đơn hàng với 300 bát chè và 700 dĩa xôi cá chép đúc khuôn. Chính chị cũng không ngờ rằng lần đầu bán loại sản phẩm này lại chạy đến vậy có lẽ do lạ mắt và có tính thiết thực cao.

Cũng nhận được số lượng đơn hàng lên đến hàng trăm đơn, chị Hạnh ở Tân Bình (TP HCM) cho biết, xôi cá chép mặn được làm với nhân thịt gà xào nấm, giá 110.000 đồng một con. “Đây là sản phẩm cúng ông Công ông Táo đắt khách nhất ở cửa hàng. Nhiều khách còn đặt ăn thử từ khá sớm”, chị Hạnh nói.

Theo như khảo sát, trung bình một chén chè cá chép bao gồm 2 con có giá khoảng 70.000 đồng, còn đĩa xôi có cá chép đúc khuôn là 120.000 đồng. Nguyên liệu chính đồ xôi là gạo nếp và người dùng còn có thể tùy chọn về nhân bên trong như nhân đậu xanh hay nấm thịt.

Cùng với xôi chè cá chép, các loại bánh hình cá chép cũng đang bán khá chạy. Không chỉ được làm bằng bột đậu xanh, rau câu, các loại bánh bông lan cá chép, bánh tổ cá chép cũng được rao bán rầm rộ.

Bên cạnh những tạo hình cá chép truyền thống năm nay còn có sự xuất hiện của cá chép ngậm thỏi vàng. Một cơ sở bán bánh ở quận 10, TPHCM cho biết năm nay sẽ cho xuất xưởng nghìn bánh cá chép. Được biết một mâm bánh cá chép kèm thỏi vàng sẽ có giá dao động 180.000 – 300.000 đồng. Nếu khách đặt càng nhiều cá chép và thỏi vàng thì giá càng tăng. Với những mâm có 5 con cá chép và một lô thỏi vàng giá có thể lên tới 2-5 triệu đồng.

Cơ sở này cũng cho biết hiện số đơn hàng đã đạt 70% lượng đơn dự kiến, khi đạt đủ sẽ ngưng chứ không nhận thêm.


MỚI NHẤT