Nghệ sỹ Nguyễn Chánh Tín bất ngờ qua đời ở tuổi 68

Sáng 4/1, cộng đồng mạng và đông đảo người hâm mộ, giới nghệ sỹ bàng hoàng khi nghe tin nghệ sỹ Nguyễn Chánh Tín đã qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 68 tuổi.

Theo thông tin mà người nhà nghệ sỹ NSƯT Nguyễn Chánh Tín cung cấp cho báo giới thì ông đã qua đời tại nhà riêng vào lúc 7h sáng 4/1. Bà Bích Trâm – vợ của diễn viên Chánh Tín – cho biết sức khỏe của ông yếu dần vài ngày nay sau một cơn cảm cúm nhẹ.

Bà cho biết: “Sáng sớm hôm nay, anh Tín trút hơi thở cuối cùng. Anh ra đi nhẹ nhàng, thanh thản. Tôi vô cùng đau đớn, không nói nên lời”.

Chánh tín

Thông tin về sự qua đời của nghệ sỹ Chánh Tín khiến nhiều khán giả và giới nghệ sỹ bàng hoàng và vô cùng thương tiếc.

Nghệ sỹ Chánh Tín sinh ra tại Bạc Liêu trong 1 gia đình có truyền thống võ học. Ông từng học luật và cũng là một ca sỹ được nhiều người biết đến với giọng hát ngọt ngào.

Dấu son lớn nhất của nghệ sỹ Chánh Tín có lẽ là vai Nguyễn Thành Luân trong bộ phim ván bài lật ngữa.

Năm 1974, diễn viên Chánh Tín và Bích Trâm nên duyên vợ chồng. Hai người cùng chung tay trong sự nghiệp ca hát và trở thành cặp nghệ sỹ được yêu thích thời bấy giờ. Dù đã có gia đình nhưng Chánh Tín vẫn là thần tượng của nhiều cô gái trẻ bởi phong cách lãng tử và tài năng của mình.

Chánh tín

Ngoài ra, hãng phim của ông cũng tạo ra một dấu ấn trong lòng khán giả với bộ phim “Dòng máu anh hùng” vào năm 2007.

Đây là một bộ phim tiêu biểu và mở đầu cho dòng phim võ thuật hiện đại của Việt Nam trong giai đoạn này. Tuy nhiên, tình trạng băng đĩa lậu đã khiến cố nghệ sỹ lâm vào nợ nần sau khi dốc sức cho “Dòng máu anh hùng”.