Smart TV Sam Sung và LG bất ngờ ‘cháy’ hàng cận Tết áp đảo Sony và Sharp

Smart TV Sam Sung và LG bất ngờ ‘cháy’ hàng cận Tết áp đảo Sony và Sharp 1

Smart TV Sam Sung và LG bất ngờ ‘cháy’ hàng cận Tết áp đảo Sony và Sharp 3

So với năm trước, lượng Smart TV bán ra đã tăng mạnh đáng kể. Đại diện truyền thông hệ thống Điện Máy Xanh, ông Đặng Thanh Phong cho biết:

“Càng về cuối năm, lượng khách hàng mua sắm các sản phẩm điện máy như TV càng tăng. Người dùng có xu hướng ưa tiên lựa chọn những mẫu Smart TV sở hữu màn hình 4K cùng với thiết kế viền mỏng, tối giản”.

Vị này cũng cho biết thêm mức giá bán phổ biến nhất ở sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất dao động trong khoảng từ 10 đến 15 triệu đồng.

Cũng đồng chia sẻ như trên, ông Lê Quang Vũ, Tổng giám đốc hệ thống bán lẻ các thiết bị điện máy Mediamart, cho biết doanh số smart TV bán ra trong tháng cận Tết tăng mạnh, mức độ tăng trưởng đạt 40-50% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Thậm chí, vào một số ngày cao điểm, lượng hàng bán ra có thể tăng 200%. Dự kiến, sức mua sẽ tăng mạnh vào thời điểm cuối năm bởi hệ thống sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá sản phẩm”

Lý giải về hiện tượng này một số nhân viên bán hàng tại hệ thống siêu thị điện máy cho biết sở dĩ năm nay Smart TV hút hàng nguyên nhân đó là sản phẩm này ngày càng trở nên phổ biến quen thuộc.

Các hãng sản xuất ra ngày càng nhiều loại sản phẩm khác nhau, giá thành giảm đáng kể lại còn được áp dụng khuyến mãi ưu đãi dịp Tết nên người dùng khó lòng mà bỏ qua cơ hội đặc biệt này.

Trong tất cả các dòng Smart TV hiện nay, loại có màn hình từ 59- 55 inch được nhiều người khách hàng lựa chọn đặc biệt là cháy hàng ở các thương hiệu như Samsung, Sony và LG. Tiêu biểu như LG 55UM7290PTD, Samsung 50NU7090 hay Sony 55X8000G…

Các thương hiệu cạnh tranh khốc liệt vào cuối năm. Tuy nhiên áp đảo về mặt khuyến mãi nổi trội năm nay có Samsung và LG. Theo nhiều khách hàng đánh giá thì sản phẩm có thiết kế đẹp, quan trọng là so với Sony thì giá thấp hơn từ 3-4 triệu đồng trong khi đó trải nghiệm tương tự như nhau.

Trung bình các sản phẩm Smart TV của Samsung và LG đều giảm khả sâu lên đến 5 triệu đồng. Một số những thương hiệu khác cũng không hề thua kém trong việc chạy đua khuyến mãi cuối năm như Sharp hay TCL. Hiện giá bán cũng đã được điều chỉnh đáng kể, dao động từ 1,5 – 3 triệu đồng.