Khoa học lý giải thế nào về ‘ánh mắt sát nhân’ giết người chỉ với việc nhìn vào người đó?

Đối với hầu hết mọi người mắt đều dùng cho việc nhìn. Thế nhưng với một số người thì đôi mắt thậm chí có thể trở thành một vũ khí giết người. Khoa học lý giải như thế nào về hiện tượng kỳ bí này?

Những câu chuyện có thật li kỳ về đôi mắt sát nhân

Một nhà khoa học chuyên nghiên cứu những hiện tượng dị thường người Nga là Igor Vinokurov đã từng để lại một tài liệu nghiên cứu vô cùng quý giá. Trong đó ông đã ghi chép một câu chuyện li kỳ như sau:

Tại một viện nghiên cứu thuộc Cơ quan điều tra hình sự Matxcơva, ông trưởng phòng nổi tiếng là khó tính và coi thường cấp dưới bỗng đột ngột qua đời. Cái chết đột ngột của ông đã khiến cho Các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra. Tuy nhiên Cuộc điều tra cho thấy vào hôm đó, ông ta khiển trách gay gắt một nhân viên dưới quyền.

Người này im lặng nhưng đã nhìn thẳng vào mặt ông ta với vẻ dữ dội khiến ông bất thình lình ngã gục, đập đầu xuống bàn rồi tắt thở. Cảnh sát không thể tìm ra nguyên nhân cái chết bởi trước đó, ông này hoàn toàn khỏe mạnh.

Khi giải phẫu tử thi của công, các chuyên gia cho biết trái tim của người chết dường như đã bị ai đó nắm lấy và bắt nó ngừng đập tương tự như một quả lắc đồng hồ. Điều này khiến mọi nghi ngờ đều dồn vào cái nhìn căm thù của người cấp dưới và đó có thể là nguyên nhân khiến ông trưởng phòng đã phải thiệt mạng. Có lẽ chính anh chàng gây ra cái chết cho vị này cũng không thể ngờ được ánh mắt căm thù của anh có thể giết chết được một người.

Trong cuốn sổ này cũng ghi chép lại một hiện tượng tương tự như vụ việc trên và có vẻ như sức mạnh ‘giết người’ của ánh mắt đã từng được biết đến trước đó từ lâu. Năm 1553, nhà khoa học nổi tiếng khắp châu Âu là Corneniut Agrip đã viết trong tác phẩm “Nhãn khoa”: “ở Tactari, Ilirin và Tariban có những phụ nữ có thể làm hại tất cả những ai mà họ nhìn trong lúc giận dữ”.

Một minh chứng tiêu biểu khác điển hình cho nhận định này đó chính là một trường hợp gây chấn động xảy ra tại Paris vào thế kỷ 19. Khi đó có một ca sĩ tên là Massol vốn là một nghệ sĩ nổi tiếng tại sân khấu Opera thời đó. Người này không chỉ nổi tiếng với giọng ca tuyệt hảo mà còn nổi tiếng vì sở hữu ánh mắt long lanh khác thường.

Một ngày nọ, khi ông đang hát một đoạn aria trong vở Opera: “Lời nguyền” của nhạc sĩ Halevy đã hướng đến nhìn phía mái rạp, người thợ máy đang di chuyển phông màn trên đó ngã nhào xuống sân khấu chết ngay lập tức.

Lần thứ 2 đó khi trong một lần biểu diễn, ánh mắt của ông tình cờ dừng lại hơi lâu chỗ người nhạc trưởng. Người này cũng ngay lập tức cảm thấy nôn nao khó chịu và lăn ra chết.

Sau hai vụ tai nạn, nhiều người khuyên Massol nên nhìn vào hàng ghế trống trên khấu để hát. Nhưng không ngờ, lô ghế trống hôm đó là chỗ đã được đặt trước bởi một thương nhân đến muộn. Ông này cũng lăn ra chết vào ngày hôm sau. Sau một loạt những sự việc bi thảm đó, Massol đã quyết định từ bỏ sân khấu.

Khoa học lý giải thế nào về hiện tượng: “Con mắt sát nhân”?

Trước đó người ta thường cho rằng những người này có là người gieo rắc lời nguyền. Nhưng thực tế thì hiện tượng này đã được các nhà khoa học lý giải một cách hợp lý hơn.

Qua nghiên cứu tiến sĩ sinh học Grant Demirchoglian – Viện sĩ Thông tấn Viện Hàn Lâm Khoa học tự nhiên Nga đã có biết: Con mắt cũng như cũng như bất kỳ một hệ thống quang điện tử nào – không những có thể thu nhận mà còn phát xạ các tín hiệu. Bản thân cấu tạo của nhãn cầu và võng mạc mắt cũng gợi cho người ta liên tưởng tới một chiếc gương parabol có khả năng phản hồi các tia xạ. Các tia phát xạ phản hồi từ mắt là loại sóng ngắn nên có tác dụng xuyên thấu tựa như tia rơn-ghen hay laser.

Những tia này có thế tác động đến hệ thần kinh trung ương cũng như các hoạt động của toàn bộ cơ thể. Trong đó tròng đen sẽ đóng vai tro chịu trách nhiệm về hoạt động của tất cả các cơ quan bên trong. Nếu phóng một tia laser hẹp vào một khu vực nào đó của tròng đen, chẳng hạn vào khu vực của tim, có thể làm tim ngừng đập.

Những nhà Yoga đã từng chứng tỏ được khả năng làm cong một vật bằng nhãn lực chỉ với việc nhìn chăm chú vào nó. Điều đó có thể khiến chúng ta có thêm cơ sở chắc chắn về việc ánh mắt có thể giết người.

Để có thể khám phá bí mật của cái nhìn, tiến sĩ Gion Prat và nhà vật lý kiêm nhà tâm lý học Airon Stevenson thuộc đại học Tổng hợp Devengerxki (bang Corolado – Mỹ) đã tiến hành khoảng 800 thí nghiệm.

Kết quả là các ông đã phát hiện tới 90% trường hợp trong số những người được thí nghiệm có khả năng dùng mắt phát ra các bức xạ kỳ lạ mang năng lượng sinh học. Những bức xạ ấy nếu nằm trong dải sóng milimet với tần số cực cao thì có thể gây tác động vật lý lên mọi vật xung quanh tạo nên những hệ quả rõ rệt.

Đáng chú ý là những nhà Yoga đều là những người luyện tập bộ môn này lâu năm và họ đều là những người bình thường qua tập luyện mà có thể làm uốn cong một vật chỉ với ánh nhìn. Điều này cũng cho thấy khả năng của con người là vô hạn. Đừng bao giờ coi thường sức mạnh của ánh nhìn.