Món ăn khiến quý ông lập tức ‘khỏe’ hơn trong vài giờ

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học úc, những món ăn mà quý ông nạp vào trước lúc lên giường có ảnh hưởng tăng hoặc giảm đến nồng độ testosterone. Sẽ khá là thú vị để cánh mày râu có thể tận dụng điều này trước khi bước vào cuộc yêu.

Như đã biết , khi lượng testosterone tăng cao nó sẽ khiến cho các quý ông trở nên mạnh mẽ hơn khi thực hiện chức năng tình dục và sinh sản . Ngược lại khi lượng hormon này giảm sút sẽ khiến các quý ông cảm thấy khó khăn hơn khi khả năng tình dục trở nên yếu đi.

Việc ăn uống của các quý ông trước khi lâm trận có ảnh hưởng khá lớn đến chuyện yêu đấy.

Theo nghiên cứu mới của Đại học South Australia và Đại học Flinders (Úc) cảnh báo quá trình sản xuất hormone giới tính nam testosterone có thể bị suy giảm tới 5 giờ sau khi quý ông thưởng thức một bữa ăn nhiều chất béo, kể cả các chất béo bão hòa đơn được coi là lành mạnh như dầu oliu.

Ăn nhiều chất béo khiến quá trình sản xuất hormone giới tính nam testosterone có thể bị suy giảm

Ăn nhiều chất béo khiến cánh mày râu “yếu” đi vậy ăn gì để “mạnh” hơn.  Cùng tìm hiểu xem nào!

Cũng theo nghiên cứu, Albumin trong lòng trắng trứng được xem là “thần dược” cho các quý ông trong chuyện ấy. Theo đó, mức sản xuất testosterone sẽ tăng gấp 4 lần nếu quý ông thưởng thức món ăn này.

Lòng trắng trứng giúp lượng testosterone tăng gấp 4 lần so với việc không ăn gì

Một món ăn đặc biệt khác là váng sữa, tuy nghe có vẻ rất béo nhưng nó lại giúp tăng cường lượng testosterone cho các anh đấy. Nên thử chứ nhỉ.

Việc nghiên cứu này nó có khá nhiều ý nghĩa đặc biệt trong thời buổi hiện tại khi mà tình trạng vô sinh ngày càng nhiều. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy có thể có tới 15% các cặp đôi trên toàn thế giới bị vô sinh – hiếm muộn. Ở một số nước đang phát triển, tỉ lệ có thể lên tới 25%. Nhưng con số không hề nhỏ tí nào.

Theo Tiến sĩ Karma Pearce từ Đại học South Australia, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết kết quả trên khẳng định vai trò ngắn hạn của thức ăn đối với khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, việc “kê toa” các món ăn trước khi làm “chuyện ấy” có thể làm tăng hiệu quả điều trị một cách dễ dàng và hữu hiệu cho các cặp đôi vô sinh – hiếm muộn.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Nutrients.