Camera iPhone 12 tích hợp công nghệ chống rung như máy ảnh DSLR?

Công nghệ chống rung Sensor Shift chỉ có trên một số dòng máy ảnh DSLR sẽ được tích hợp vào camera iPhone 12.

Theo trang công nghệ Digitimes, camera iPhone 12 sẽ được trang bị công nghệ chưa từng được xuất hiện trên các smartphone mang thương hiệu Nhà Táo.

iphone 12, camera iphone 12, iphone 2020
iPhone 12 sẽ được tích hợp công nghệ chưa từng có mặt trên các mẫu iPhone trước đó. Ảnh minh hoạ

Cụ thể, thay vì chống rung bằng công nghệ ổn định hình ảnh quang học (OIS), camera trên iPhone 2020 sẽ được tích hợp công nghệ chống rung Sensor Shift tương tự một số máy ảnh DSLR. Công nghệ này hoạt động nhờ vào một bộ cảm biến tiếp nhận ánh sáng và loại bỏ các rung động bằng cách dịch chuyển theo hoạt động của thiết bị.

Công nghệ chống rung bằng Sensor Shift hiện đang được Sony, Olympus và Pentax sử dụng trên các dòng máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp.

iphone 12, camera iphone 12, iphone 2020
Một mẫu concept iPhone 12

Bằng việc tích hợp công nghệ mới chưa từng xuất hiện trên các thế hệ iPhone này, Nhà Táo có vẻ như muốn tạo sự đổi mới tập trung nhiều vào phần cứng nhiều hơn. Đơn cử vài lần tung ra iPhone mới gần đây, Apple ít cải tiến về thiết kế mà chú trọng vào công nghệ, đặc biệt là camera.

Tuy nhiên, khả năng lớn là các phần cứng xoay quanh cụm camera sẽ phải thay đổi trên iPhone 12 để có thể đưa module này vào. Cụm camera sau của iPhone 11 hiện khá to, và không biết sau khi tích hợp thêm công nghệ chống rung Sensor Shift vào thì thiết kế ở khu vực này có… to thêm nữa hay không???

Và chắc hẳn, giá iPhone 12 sẽ phải tăng thêm chút chút hoặc nhiều chút.. để bù vào chi phí sản xuất, tích hợp Sensor Shift vào camera.

iphone 12, camera iphone 12, iphone 2020
Mẫu concept camera iPhone 12 ấn tượng với cụm 4 camera. Ảnh: PhoneArena

Theo nhiều thông tin rò rỉ về iPhone 12 (iPhone 2020), chiếc điện thoại iPhone mới của Apple ra mắt vào năm sau sẽ có màn hình OLED với các kích thước là 5,4 inch, 6,1 inch và 6,7 inch tuỳ vào phiên bản.

Dự đoán năm 2020 sẽ có 4 phiên bản iPhone được ra mắt. Theo nhà phân tích iPhone và Apple Ming-Chi Kuo, các chiếc iPhone 2020 sẽ được trang bị cảm biến chiều sâu 3D mới, hỗ trợ tốt hơn cho các ứng dụng thực tế tăng cường (AR) và cải thiện khả năng chụp ảnh xóa phông.

Chưa biết thiết kế iPhone 12 sẽ có gì thay đổi, nhưng phù thuỷ thiết kế iPhone là Jony Ive đã tuyên bố chính thức rời khỏi Apple. Tuy nhiên, như mọi lần, nhiều người vẫn kỳ vọng (và bàn tán) khá nhiều về các mẫu iPhone mới trong năm tới.