Dự báo các nghề có nhiều cơ hội việc làm tại TP. HCM trong năm 2020

Theo dự báo, các nhóm nghề kinh doanh, thương mại, dịch vụ sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại TP. HCM trong năm 2020.

Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực thì trong năm 2020, thị trường TP.HCM có nhu cầu trên 323.000 việc làm, trong đó 135.000 việc làm mới. Những ngành nghề như kinh doanh, thương mại, dịch vụ… được dự đoán sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong năm tới, trong đó 8 ngành nghề dưới đây nhiều khả năng sẽ trở nên “hot”:

  1. Nhóm ngành Công nghệ thông tin – Điện tử:

Cùng với cuộc cách mạng 4.0, nhu cầu nhân lực ở các vị trí an ninh mạng, lập trình, phát triển ứng dụng, thiết kế và điều hành web, thiết kế và thực hiện quy trình công nghệ, kỹ sư điện tử, thiết kế vi mạch, kỹ thuật viên điện tử, bảo trì hệ thống điện tử.… sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

job

Sinh viên theo học các ngành học liên quan, đặc biệt là những ngành học chuyên sâu, có ngoại ngữ tốt sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong năm tới.

  1. Cơ khí – Tự động hóa

job

Tại TP.HCM trong năm tới, do nhu cầu phát triển kỵ thuật, hạ tầng và kinh tế nên nảy sinh nhu cầu nhiều đối với các vị trí như kỹ thuật viên cao cấp, kỹ sư giám sát, điều khiển trung tâm; kỹ sư công nghệ tự động điều khiển các dây chuyền sản xuất tự động trong các nhà máy; chuyên gia nghiên cứu và chuyển giao công nghệ…

  1. Công nghệ – Thực phẩm

job

Với xu hướng phát triển tập trung vào các có giá trị gia tăng lớn bằng công nghệ hiện đại. Vì vậy, các vị trí như kỹ sư công nghệ thực phẩm, phân phối sản phẩm, kiểm tra chất lượng sản phẩm, chuyên gia hương vị, công nhân sản xuất – chế biến thực hẩm, công nhân đóng gói sản phẩm… sẽ không lo thiếu việc làm tại TP.HCM.

  1. Thương mại điện tử

job

Đây là một lĩnh vực được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển bùng nổ trong năm 2020 tại TP.HCM. Vì vậy, nhóm nghề Marketing Supervisor, Digital Planning Manager (Quản lý kế hoạch kỹ thuật số), Digital Marketing (tiếp thị số), điều phối viên truyền thông, copy writer (người viết quảng cáo)… sẽ cần nhiều nhân lực hơn nữa.

  1. Logistics

job

Thương mại quốc tế phát triển kéo theo nhu cầu về Logistics cũng gia tăng. Lĩnh vực này sẽ cần nhiều nhân sự cho các vị trí như nhân viên chứng từ (Docs – Cus), thanh toán quốc tế, thu mua, nhân viên hiện trường/giao nhận (Operations – Ops), nhân viên điều vận đội xe/bãi (co-ordinator), quản lý hàng hóa.

  1. Du lịch và các dịch vụ nhà hàng, khách sạn

job

Lĩnh vực này sẽ cần nhiều nhân sự ở các vị trí như hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều hành tour, quản lý nhà hàng, quản lý lữ hành quốc tế, nhân viên tư vấn du lịch.

  1. Tài chính – Tín dụng – Ngân hàng – Bảo hiểm

job

Chuyên viên phát triển mạng lưới, thanh toán quốc tế, kiểm tra dữ liệu, phát triển thị trường, chuyên viên tư vấn đầu tư…sẽ rất cần cho sự phát triển của lĩnh vực Tài chính – Tín dụng – Ngân hàng – Bảo hiểm.

  1. Dệt – May – Giày da

job

Lĩnh vực này cần nhiều nhân sự ở các vị trí thiết kế mẫu, thiết kế khuôn mẫu, kỹ thuật dây chuyền, thợ lành nghề…

 

 


MỚI NHẤT