Review phim Black Christmas: Đánh giá mức trung bình!

Tựa phim cho mùa Giáng Sinh 'Black Christmas' được kỳ vọng sẽ mang đến cho người xem những cảm giác kịch tích, bù lại cho sự an lành của những ngày lễ hội băng giá. Tuy nhiên, đánh giá phim Black Christmas, cảm giác nó không được hay như đồn thổi và chỉ ở mức trung bình.

Phim Black Christmas có nội dung kể về một câu chuyện có thật. Phim kể về một kẻ sát nhân hàng loạt đã ra tay sát hại nhiều cô gái, có màu sắc kinh dị. Tuy nhiên, khác với kỳ vọng, nhiều người sau khi xem phim đã cho rằng Black Christmas khá nhàm chán, có kết thúc cụt lủn và mắc nhiều hạt sạn, tình tiết vô lý.

Nội dung phim Black Christmast (Giáng sinh đen)

Black Christmast (Giáng sinh đen) là một bộ phim lấy bối cảnh tại một ngôi trường có lịch sử hàng trăm tuổi thường thấy ở nhiều bộ phim kinh dị.

Tuy nhiên khác với những thế lực như ma ám, quỷ dị thì ngôi trường này là ẩn trong đó là hội người bí ẩn được thành lập bởi một người đàn ông tin vào sức mạnh siêu nhiên dành cho nam giới. Hội người này cũng được duy trì qua rất nhiều thế hệ học sinh tại trường và ngày càng có nhiều thành viên mới gia nhập mỗi năm.

Mọi chuyện xảy ra khi sau một buổi thác loạn, một nhóm nữ sinh đã có những lời lẽ xúc phạm đến đàn ông, cuộc tranh cãi nỗ ra dữ dội giữa hai phe về việc nam hơn nữ hay nữ hơn nam và ai phụ thuộc vào ai.

Kết quả sau đêm đó, hàng loạt vụ mất tích của các cô gái diễn ra trong trường. Các bóng ma mặc áo choàng đen cũng bắt đầu xuất hiện và gieo rắc nỗi ám ảnh khắp nơi, chúng đeo mặt nạ thoắt ẩn thoát hiện khiến tất cả nữ sinh trong trường đều sợ hãi.

Một giáng sinh an lành ấm áp trở thành nỗi ám ảnh của các cô gái và những kẻ sát nhân đã giết hàng loạt người, chúng cực kỳ hung hãn và buộc các cô gái phải đoàn kết với nhau để đối phó.

Về yếu tố kinh dị thì bộ phim chỉ ở mức hù dọa nhẹ không quá kịch tính và căng thẳng như trailer. Hầu hết nửa phần đầu của bộ phim kể về cuộc sống của các cô gái khá lê thê và buồn ngủ, chỉ bắt đầu gây cấn vào nửa phần cuối khi các bóng ma sát hại các cô gái.

Yếu tố âm thanh là một điểm cộng vớt vát phần nào, chỉ đủ để giật mình mà không đến mức phải là hét lên vì sợ hãi. Mang tiếng giết chóc chứ phim cũng ít cảnh máu me vì đã gần như cắt gần hết, một phần là vì máu của các bóng ma có màu đen.

Nhân vật phản diện của phim theo như nhiều người bình luận thì quá dễ đoán và đáng quan tâm nhất là cách tiêu diệt thì có phần hơi nhảm nhí.

Diễn xuất của các diễn viên trong phim được đánh giá ở mức trung bình chưa thực sự toát lên được cảm giác hoang mang, lo lắng, sợ hãi khi phải đối diện với những bóng ma. Điều này khiến chất lượng của bộ phim giảm xuống một chút, nếu các cô gái hóa thân vào các nhân vật tốt hơn thì bộ phim nữ quyền này chắc sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Một điểm cộng đó là do phim có bối cảnh học đường nên hầu hết đều là trai xinh gái đẹp.

Có vẻ phần tốt nhất xuyên suốt bộ phim chính là bối cảnh và không khí noel, góc quay rất đẹp và có phần hoài cổ mang đến nhiều cảm xúc cho người xem về một lễ giáng sinh truyền thống.

Đánh giá phim Black Christmast (Giáng sinh đen) 

  • IMDB: 3/10 (566 đánh giá)
  • Metascore: 45/100
  • Rotten Tomatoes: 42/100 (cà chua thối)