Vì sao các cặp đôi thường ‘đường ai nấy đi’ trước Noel?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, Noel là dip cặp đôi có những khoảnh khắc mặn nồng với nhau, nhiều cặp thậm chí chưa kịp có những cảnh hot gì thì đã phải chia tay trong nghiệt ngã. Tuy nhiên bi kịch này không chỉ của 1 vài cặp đôi mà thường xảy ra trên khắp thế giới. Trước Noel hai tuần chính là sự kiện chia tay tập thể lớn nhất năm của các nhiều cặp đôi trên toàn cầu.

Photo of a young couple enjoy the decoration on Christmas Market, during Christmas Holidays

Dưới đây là những lý giải cho tấn bi kịch này và vì sao Noel lại là mùa mà người ta dễ chia tay nhau nhất.

1. Đơn giản vì tháng 12 là tháng của Nhân Mã

Đầu tiên đó là do tháng 12 vốn là tháng của cung Nhân Mã. Do đặc tính thích lang thang tìm kiếm những điều mới lạ, du lịch, rày đây mai đó tiệc tùng nên tháng này thường thúc giục mọi người bước ra khỏi vùng an toàn, thoát ra khỏi những ràng buộc để tự do tìm kiếm một trải nghiệm mới và do đó cũng tiệc thể tìm luôn tình yêu mới.

Kinh khủng là nếu như các cặp đôi nào hay cãi lộn giận nhau thì Nhân Mã cũng thúc đẩy cả hai sớm giải quyết luôn lần, quyết định chia tay trước Noel.

2. Do kỳ vọng quá nhiều ở đối phương

Nếu như lý do trên mang tính khách quan thì lý do thứ 2 này lại mang tính chủ quan cả từ hai phía. Noel gắn với âm nhạc, cây thông, ông già Noel, chuông trang trái,…khiến Noel trở thành thời điểm lãng mạn nhất trong năm. Anh em cũng biết đó, phụ nữ họ mong chờ điều lãng mạn sẽ đến trong thời điểm lãng mạn toàn cầu này.

Một chiếc nhẫn cầu hôn, một bộ son phiên bản giới hạn hay một bộ váy áo lộng lẫy là những món quà giá trị nàng mong muốn người yêu tặng.

Nhưng đàn ông chúng ta vô tâm có nghĩ được đến thế đâu. Chúng ta xem đây cũng chỉ là một ngày lễ bình thường thôi mà, quà cáp gì. Vậy là nàng nổi giận đùng đùng quyết định đá bay bạn ngay trước Noel.

3. Do bất đồng trong việc sử dụng thời gian với nhau

Noel là gì? Noel là phải có hình đẹp đăng facebook, Instagram như người ta. Hiển nhiên phải có hình người yêu nữa cho thiên hạ nó ghen ăn tức ở. Thế nhưng với nhiều gia đình, Noel lại là dịp tụ họp gia đình, không thể cùng nàng lang thang khắp Sài Gòn hít bụi được, à không ngắm phố phường được. Nên nàng lại giận điên lên, nói yêu đương gì mà ngày nàng không bên cạnh nhau.

4. Deadline

Không có gì chia cắt nổi chúng ta trừ deadline. Cuối năm công việc dồn ngập mặt, mọi việc cứ quất tới tấp khiến bạn tối tăm mặt mũi. Chưa kể nhiều ông nổi cáu trút giận cả vào người yêu thế là đường ai nấy đi. Dù biết là bản năng tự nhiện nhưng dù thế nào cũng nên kềm chế, cố gắng hạ thấp cái tôi xuống mấy men ạ, Đây là thời cao điểm lúc này mà mất gấu thì oan uổng lắm, khối thằng FA chực chờ nhảy vào đó các ông ạ.