Nam A Bank: Ngân hàng Việt đầu tiên có robot phục vụ gây sốt

Những chú robot tại Nam A Bank đều khả năng nhận diện khuôn mặt khách đến ngân hàng chủ động chào hỏi và hướng dẫn người dùng đến quầy giao dịch làm thủ tục.

Vào ngày hôm qua, ngân hàng Nam Á đã chính thức đứa Robot OPBA ứng dụng vào công tác phục vụ khách hàng tại ngân hàng. Đây cũng là ngân hàng đầu tiên ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giao dịch.

Nam A Bank: Ngân hàng Việt đầu tiên có robot phục vụ gây sốt 1

Được biết các Robot OPBA sẽ giúp tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng khi đến ngân hàng thay vì phải đợi chờ xếp hàng tại quầy. Những chú Robot đều có khả năng nhận diện gương mặt người dùng bằng công nghệ Face ID.

Với quy trình được lập trình sẵn, những chú Robot cũng sẽ chủ động chào hỏi khách hàng theo đúng quy chuẩn của ngân hàng và hỗ trợ người đến giao dịch. Đặc biệt, khi cần trao đổi trực tiếp với nhân viên ngân hàng, robot sẽ đưa ra lựa chọn và hướng dẫn khách hàng đến quầy giao dịch theo đúng nhu cầu của khách.

Sau gần hai năm thai nghén sau cùng những chú Robot cũng đã được chính thức được ra mắt và đưa vào ứng dụng phục vụ khách hàng. Chia sẻ về việc này, Tổng giám đốc Nam A Bank Trần Ngọc Tâm cho biết trong giai đoạn đầu, nhà băng sẽ bố trí khoảng 29 robot tại Hội sở và một vài chi nhánh. Sau đó ngân hàng sẽ phát triển mỗi chi nhánh tối thiểu một robot.

Nam A Bank: Ngân hàng Việt đầu tiên có robot phục vụ gây sốt 2

Robot OPBA là một trong những sản phẩm của không gian giao dịch số tích hợp hệ sinh thái thiết bị hiện đại, đặc biệt là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của Nam A Bank với tên gọi VTM OPBA.

Cụ thể, khách hàng có thể rút tiền, in hoặc xem sổ phụ tài khoản…, thậm chí là phát hành thẻ và có nhân viên hỗ trợ 24/7 thông qua hệ thống tương tác video trên máy VTM OPBA mà không cần đến ngân hàng.

Ông Trần Khải Hoàn, Phó tổng giám đốc thường trực Nam A Bank cho biết, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong giao dịch là đòn bẩy để ngân hàng chuyển đổi mô hình ngân hàng truyền thống sang đa không gian giao dịch trên hợp kênh ứng dụng.