Sabeco ‘chơi lớn’ thuê chuyên cơ chở người lao động về quê ăn Tết

Ước tính toàn bộ chi phí mà Sabeco phải chi trả cho việc thuê 4 chuyên cơ và xe khách để chở toàn bộ người lao động về quê ăn Tết 2020 lên đến 5 tỷ đồng.

Như vậy là chỉ còn gần hơn 1 tháng nữa là bước sang năm mới, nhằm hỗ trợ người lao động có thành tích xuất sắc, Tổng công ty bia rượu – nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tiếp tục cùng Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai tổ chức chương trình đưa người lao động về quê ăn Tết năm 2020.

Được biết phía công ty đã hỗ trợ 1000 vé máy bay Vietnam Airlines trên 4 chuyên cơ từ TP HCM về Hà Nội, Vinh, Đồng Hới và Quy Nhơn và 1000 vé xe khách để đưa người lao động về các tỉnh khu vực Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Kiên Giang và Cà Mau.

Chia sẻ về việc này đại diện của Sabeco, Phó tổng giám đốc Hoàng Đạo Hiệp cho hay đây là năm thứ hai đơn vị này cũng Trung ương Đoàn tổ chức chương trình về quê ăn Tết. So với năm ngoái, năm nay quy mô lớn hơn với tổng giá trị trên 5 tỷ đồng.

Vị này cũng cho biết thêm năm nay, việc tuyển chọn cũng sớm hơn so với mọi năm, diễn ra từ đầu tháng 12 tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương và sẽ kết thúc vào cuối tuần thứ ba của tháng 1.