Đánh bé 12 tuổi đến chấn thương sọ não chỉ vì… cây vợt!

Chia sẻ trên Vietnamnet, người đàn ông đánh chấn thương bé 12 tuổi đến chấn thương sọ não, ông Trần Đức Hà nói: "Tôi đã hơi quá do nóng giận, không kiềm chế được bản thân".

Sáng đọc báo, như mọi khi, lướt nhanh các điểm tin mới nóng. Đa phần là về niềm vui giành HCV Sea Games 30 của U22 Việt Nam, đọc mà vẫn thấy còn lâng lâng giâc mộng 60 năm bóng đá nước nhà.

Thế nhưng, niềm vui bỗng nhiên tắt lịm khi đọc thấy dòng tin tức về một đứa bé chỉ mới hơn 10 tuổi bị người hàng xóm đánh đến chấn thương sọ não, chỉ vì bé này cầm cây vợt của con ông ta.

Trên Vietnamnet đưa tin, ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại phòng 701, nhà L2, Ciputra) khi nhìn thấy bé N.A (12 tuổi) đang cầm vợt cầu lông của con mình trên sân bóng thì nổi giận. Ông Hà cho rằng bé N.A đã lấy vợt của con mình nên giận dữ và túm cổ cháu, đấm thẳng vào thái dương trái, phải, ngực và đá vào chân cháu.

vụ đánh bé 12 tuổi chấn thương sọ não
Ông Trần Đức Hà

Cháu N.A sau đó đã phải nhập viện vì những chấn thương do ông Hà gây ra. Theo bệnh viện cho biết, cháu N.A được kết luận là bị chấn thương sọ não, chấn thương ngực, chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực.

Vietnamnet còn cho biết, ông Hà sau khi đánh cháu N.A còn đe doạ cháu, thậm chí làm một việc hết sức.. lạ đời là ép cháu bé cầm vợt cầu lông để quay video lại làm… bằng chứng!

“Nếu mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng tao sẽ đánh mày chết. Tao quay video xong sẽ đưa lên mạng để cho mày vào tù khi mày 18 tuổi”. – Người đàn ông sinh năm 1970 nói với một đứa bé hơn 10 tuổi như vậy…

vụ đánh bé 12 tuổi chấn thương sọ não
Địa điểm xảy ra sự việc.

Chị Trịnh Thị Hải Yến, mẹ cháu N.A cho biết đã trình báo sự việc lên Công an phường Xuân Đỉnh. Công an đã lấy lời khai của các bên liên quan và yêu cầu gia đình đưa cháu N.A đi giám định.

“Khi tiếp xúc với gia đình tôi, ông Hà chỉ thừa nhận kéo cổ cháu vào phòng bảo vệ, quay clip và dọa ‘nếu không đứng im sẽ đá chết””, chị Yến phản ánh.

Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Thượng tá Lê Đức Hùng cho biết, Công an quận đang xác minh, điều tra vụ việc ông Trần Đức Hà bị tố cáo hành hung trẻ vị thành niên.

“Tôi đã đi hơi quá”

Thông tin với VietNamNet, ông Trần Đức Hà nói: “Tôi đã hơi quá do nóng giận, không kiềm chế được bản thân”.

Ông Hà phân trần, khi thấy N.A cầm vợt cầu lông của con mình, ông đã yêu cầu cháu đưa trả, nhưng N.A bỏ chạy. Sau đó, ông Hà đã đánh cháu N.A như nội dung trong đơn tố cáo.

“Tôi đã thấy được cái không đúng của mình nên muốn xin lỗi gia đình cháu N.A. Tuy nhiên, gia đình chị Yến đang có người đi viện nên tôi chưa đến xin lỗi được. Lúc đầu tôi cố cãi là mình không sai nhưng sau đó tôi nhận thấy sai trái của mình”.

Cũng theo ông Hà, nguyện vọng của ông là được xin lỗi gia đình và cháu N.A.

“Tôi cũng rất xấu hổ và ngại với hàng xóm rồi. Sự việc của trẻ con nhưng do lỗi của người lớn nên nó bị đi quá xa như thế này”, ông Hà nói.