3 cách giúp các men giảm tình trạng viêm màng túi thường xuyên trong năm mới

Như vậy chỉ còn hơn nửa tháng nữa là bước qua năm mới. Nếu như kết thúc năm bạn vẫn trong tình trạng te tua không dư nổi một đồng thậm chí thường xuyên viêm màng túi nguyên năm thì đã đến lúc bạn phải cải thiện tình trạng này.

Dưới đây là 3 cách giúp bạn giảm tình trạng nghèo đói trong năm 2020

1. Đóng các tài khoản hoặc các dịch vụ ít khi dùng tới

Một trong những sai lầm mà hầu hết chúng ta đều thường hay mắc phải đó là hay mở thẻ tài khoản ở nhiều ngân hàng nhưng ít khi sử dụng đến chúng. Bạn sẽ bị trừ tiền hàng tháng chỉ để duy trì dịch vụ trong khi bạn lại không dùng để tài khoản này.

Đáng nói là kể cả khi bạn bỏ không thẻ không nạp tiền vào thì điều đó không có nghĩa là dịch vụ duy trì đã ngưng sử dụng. Chỉ cần bạn nạp tiền bạn sẽ bị trừ ngay vào tài khoản số tiền mà khoản thời gian thẻ được duy trì trong suốt thời gian đó. Ngay cả khi ra ngân hàng đóng tài khoản có khi bạn phải nộp thêm tiền phí.

Do đó hãy thật thận trọng không nên tùy tiện mở quá nhiều thẻ ngân hàng, khi không dùng đến hãy ra ngưng hàng thông báo ngưng sử dụng dịch vụ để tránh lãng phí tiền. Bạn cũng nên rà soát lại các dịch vụ ít khi sử dụng và ngưng sử dụng.

2. Nói không với các lời mời

Đây là một trong những chuyên mục tốn kém và ngốn của bạn nhiều tiền nhất. Bạn e ngại khi phải nói không cũng đồng nghĩa với việc bản phải chấp nhận tình cảm viêm màn túi thường xuyên. Hãy biết từ chối và lập kế hoạch chi tiêu cho mình trong năm. Bạn nên học cách nói không với người khác và bản thân mình nhiều hơn.

Thậm chí, trong năm tới, hãy đặt ra một tháng nói không với chi tiêu, điều này sẽ giúp bạn nhìn nhận lại thói quen tiêu xài trước đây, từ ăn uống cho đến mua những món đồ nhỏ hay những quyển sách đắt tiền, hoặc chi tiêu một cách không cần thiết cho những ngày cuối tuần.

3. Hãy lập quỹ dành riêng cho sự mua sắm

Nhìn nhận một cách thực tế thì sở dĩ bạn nghèo đói và không dư nổi đồng nào sau một năm chính là việc bạn chi tiêu không đúng kế hoạch đã đặt ra. Mặc dù bạn đã lên ngân sách và chi phí cố định, thế nhưng cứ đến ngày nghỉ và ngày lễ mua sắm là mọi thứ lại tan nát.

Thay vì thế bạn nên có hẳn một quỹ mua sắm và chỉ dùng trong hạn chế cho phép của quỹ này, hãy dành thời gian lập một quỹ riêng dành cho việc mua sắm trong kỳ nghỉ và chi tiêu trong năm tới, để vừa có thể mua sắm trong dịp giảm giá, vừa tuân thủ đúng mục tiêu tiền bạc đề ra.