Giá heo hơi hôm nay ngày 10/12/2019: Miền Bắc tăng như vũ bão đạt đỉnh 87.000 đồng/kg tại nhiều nơi

So với ngày hôm qua, giá heo hơi vẫn tiếp tục tăng phi mã, đồng loạt tăng mạnh ở cả ba miền Bắc, Trung và Nam. Tại miền Bắc, giá heo hơi xuất chuồng tại đây lập đỉnh, tại nhiều địa phương giá heo lên đến 85.000 - 86.000 đồng/kg. Đây cũng là mức giá cao nhất từ trước đến nay. Tại miền Trung giá heo hơi cán mốc 80.000 đồng/kg. Miền Nam giá heo hơi nam tăng như vũ bão. Tại thủ phủ heo hơi Đồng Nai giá heo lên đến 88.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc

Tiếp nối đà tăng ngày hôm qua, giá heo hơi tại miền Bắc hôm này tiếp tục tăng mạnh. Hiện giá heo hơi phổ biến tại nhiều địa phương xoay quanh mức 80.000 đồng/kg. Nhiều khu vực giá heo hơi dao động 85.000 – 86.000 đồng/kg. Cụ thể:

Giá heo hơi tại Lào Cai đã đạt 85.000 đồng/kg, giá heo hơi tại Hưng Yên đạt 84.000 đồng/kg, giá heo hơi tại Bắc Giang, Vĩnh Phúc 82.000 đồng/kg…Trong khi đó, giá heo hơi ở một số nơi như Thái Bình, Lạng Sơn đã đạt 87.000 đồng/kg.

Giá heo tăng mạnh khiến cho tiểu thương bán thịt lợn tại các chợ gặp nhiều khó khăn. Nhiều người bán cho biết kể từ lúc giá heo hơi tăng đến giờ sản lượng thịt bán ra giảm từ 30 – 50%, người dùng e ngại giá cao nên sức mua giảm đáng kể, người dẫn có xu hướng chuyển sang tiêu thụ những mặt hàng thực phẩm có giá thấp hơn. Không chỉ ở chợ mà tại các siêu thị lớn, thịt lớn cũng có có giá cao nhất từ trước dến nay.

Trước tình trạng đó, nhiều người bán cho biết đã họ phải bỏ ra nhiều vốn hơn để mua thịt nhưng lại phải vừa cân đối chi tiêu của người dùng, lãi ít sức mua giảm khiến họ như ngồi trên đống lửa. Trước tình trạng giá thịt tăng cao, nhiều người dân đã chuyển sang mua thịt lợn quê vừa rẻ vừa an toàn như giải pháp thay thế.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung

Tương tự như miền Bắc, giá heo hơi miền Trung hôm nay đã chính thức cán mốc 80.000 đồng/kg tại nhiều nơi. Riêng tại Bình Thuận giá heo hơi đã đạt 72.000 đồng/kg. So với 2 miền Nam Bắc, giá heo khu vực miền Trung – Tây Nguyên có thấp hơn nhưng cũng đã khởi sắc trong đầu tháng 12. Hầu hết các địa phương đều có giá ngoài 70.000 đ/kg, với đà này, đến tết Nguyên Đán giá heo cũng sẽ lên rất cao theo xu hướng chung.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam

Theo như ghi nhận, tại thủ phủ heo hơi Đồng Nai, nhiều khu vực giá heo hơi đã đạt 87.000 – 88.000 đồng/kg. giá heo hơi tại Trà Vinh đang ở mức 78.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại phổ biến ở mức 71.000  – 75.000 đồng/kg, nhưng sẽ tăng cao trong vài ngày tới.

Đáng chú ý là việc giá heo hơi tăng mạnh đã ảnh hưởng đáng kể đến thói quen tiêu dùng của người dân. Giá heo tăng dẫn đến giá thịt heo tăng cao khiến các hàng quán, nhà hàng gặp khó khi phải tăng thêm 20 -30% giá bán so với thời điểm cách đây 1 tháng.

Trước việc giá heo hơi tăng cao do khan hàng, nhiều đối tượng đã lợi dụng điểm này nhập lậu heo từ Campuchia về Việt Nam. Theo báo cáo của Ban Chỉ Đạo 389 thì số lượng heo này chưa được kiểm dịch từ các cơ quan thú ý nên có nguy cơ lây lan dịch bệnh trên gia súc rất cao, đặc biệt là bệnh dịch tả heo Châu Phi vẫn còn đang xảy ra tại các đại phương.