Vé máy bay Tết 2020: Thêm hãng bay giá vé vẫn không giảm, vì sao?

Năm nay mặc dù xuất hiện thêm hãng bay mới thế nhưng tình trạng sốt vé máy bay dịp Tết vẫn cứ diễn ra. Đáng chú ý là giá vé vẫn không hề giảm đặc biệt là trên trục nội địa.

Khảo sát thực tế cho thấy giá vé máy bay năm nay vẫn bằng ngang như mọi năm, không có quá nhiều chênh lệch về giá dù cho có thêm hãng bay mới. Với đường bay từ Hà Nội đi các tỉnh miền Trung như Hà Nội – Đồng Hới, Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – Buôn Ma Thuột, giá vé Tết khứ hồi phổ biến ở mức 3 triệu đến hơn 4 triệu đồng.

Với đường bay từ Tp.HCM đi các tỉnh, thành miền Trung như Tp.HCM – Đà Nẵng, Tp.HCM – Đồng Hới, giá vé Tết khứ hồi phổ biến ở mức 5 triệu đến 6,5 triệu đồng.

Hiện tại nhiều hãng bay đã hết vé. Điển hình như đường bay Tp.HCM – Huế của Bamboo Airways đã hết vé vào ngày 22/1, cho thấy nhu cầu bay của hành khách rất lớn.

Lý giải về việc giá vé vẫn không giảm, đại diện của một hãng hàng không cho biết thực tế thì thị trường hàng không nội địa trước và sau Tết đều luôn tăng mạnh. Nhu cầu đi lại nhiều, dù cho thêm hãng bay hay thậm chí các hãng hàng không đã tăng mạnh số chuyến thêm bổ sung nhưng cung vẫn không đủ cầu.

Tình chạy cháy vé vẫn diễn ra, nhiều người phải đặt sớm từ 3-4 tháng. Hiện tại vé cho khách hàng lẻ nếu còn cũng chỉ còn giá cao. Các đại lý thường đã đăng ký mua vé số lượng lớn từ trước đó rất lâu.

Sự xuất hiện của Bamboo Airways giúp khách hàng có thêm lựa chọn thế nhưng không vì thế mà giá vé sẽ giảm vì hiện nay cung vẫn chưa đáp ứng cầu.

Tuy nhiên theo như ghi nhận thì hiện nay giá vé máy bay giữa các hãng bay cũng không có quá nhiều chênh lệch về giá, người dùng cảm thấy trải nghiệm phù hợp, thời gian mà mình mong muốn là có thể xuống tiền ngay.