Chung kết Miss Universe 2019: Steve Harvey vẫn tiếp tục sự cố ‘đọc nhầm’

Steve Harvey là danh hài, MC nổi tiếng người Mỹ dẫn chương trình đêm chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ 2019 (Miss Universe 2019). Dù đây là lần thứ 5 liên tiếp chàng MC kỳ cựu dẫn chung kết Miss Universe, nhưng không hiểu sao Steve Harvey lại đọc nhầm thông tin thí sinh đến... 2 lần.

MC Steve Harvey

Tại đêm chung kết Miss Universe lần thứ 68 diễn ra vào ngày 9/12 (giờ Việt Nam) ở Tyler Perry Studios tại Atlanta, Georgia, Mỹ, với 90 gương mặt xinh đẹp của các thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, MC, danh hài người Mỹ Steve Harvey lại tiếp tục mắc sai lầm khi anh chàng xướng tên thí sinh chiến thắng phần thi “Trang phục dân tộc”

MC Steve Harvey
MC Steve Harvey sinh năm 1957 tại West Virginia, là MC kỳ cựu người Mỹ, sáu lần đoạt giải Daytime Emmy.

Cụ thể, thay vì phải xướng tên quốc gia của Shweta Sekhon là Malaysia, danh dài, MC Steve Harvey lại hồn nhiên đọc thành Philippines. Kết quả, người đẹp Shweta Sekhon lúc đó đang đứng kế bên Steve Harvey không khỏi ngỡ ngàng và nhanh chóng nhắc nhở vị MC đãng trí: “Không phải Philippines mà là Malaysia ạ”.

Ngay lập tức, MC Steve Harvey đã xin lỗi và đính chính thông tin. Vị MC da màu cho biết ông nhìn màn hình lúc xướng tên lại là người đẹp của Philippines. Đó là lý do ông nhầm Malaysia thành Philippines. Ông cho rằng ngay cả đội ngũ kỹ thuật cũng đã nhầm, khiến cho ông nhầm theo.

Trước đó, sự cố công bố tên người đẹp nhận vương miện hoa hậu Miss Universe 2015 còn thảm hoạ hơn. Thay vì xướng tên Hoa hậu Philippines – Pia Alonzo Wurtzbach, ngài MC đãng trí của chúng ta lại gọi thành Ariadna Gutierrez Arevalo, người đẹp đến từ Colombia.

Chính Steve Harvey đã phải đính chính thông tin sau đó và lên tiếng xin lỗi Ariadna người đẹp Colombia – Gutierrez Arevalo. Chắc chắn không có lời lẽ nào có thể diễn tả sự hụt hẫng và buồn bã của người đẹp gốc Phi lúc đó.

Khi đó, trong giây phút công bố người xứng đáng nhận vương miện hoa hậu, ông đã gọi tên người đẹp Colombia – Ariadna Gutierrez Arevalo, tuy nhiên sau đó chính nam MC đã phải nói lời xin lỗi và sửa lại kết quả cuối cùng là Hoa hậu Philippines – Pia Alonzo Wurtzbach. Sự nhầm lẫn đó đã khiến cho đại diện Colombia bị hẫng hụt và buồn rất nhiều.

MC Steve Harvey cũng bị khán giả “ném đá” và phàn nàn sau đêm chung kết Miss Universe 2019, khi ông dùng tiếng lóng để nói về người Colombia.

Khi công bố hoa hậu Colombia vào top 20, Steve Harvey giơ tờ giấy ghi tên quốc gia của thí sinh và đùa đánh vần từng chữ, nói bản thân không lừa khán giả như năm 2015. Gabriela Tafur – đại diện Colombia năm nay – đùa cô và mọi người đã tha thứ sai lầm trước đây của ông. Tuy nhiên, Steve nói: “Lũ cartel (tội phạm Colombia) đó vẫn chưa bỏ qua cho tôi đâu”.

Và quả là “sai rất sai” khi Steve Harvey dùng từ “cartel” để nói đén người Colombia. Từ “cartel” được lấy từ tên của băng đảng ma túy Medellín Cartel hoạt động khoảng thập niên 1970 ở Mỹ. Và tiếng lóng “cartel” được sử dụng trong nhiều chương trình truyền hình với ý ám chỉ những tội phạm Colombia.

Diễn viên Andrés Simón người Colombia đã nổi nóng và cho rằng Steve Harvey là “người dẫn chương trình tồi nhất lịch sử. Đó là câu nói thiếu tôn trọng và ngu ngốc”.