Cách phân biệt hàng Uniqlo chính hãng thật giả, tránh mua hàng giả nhái Trung Quốc

Như vậy, khi thuơng hiệu thời trang Uniqlo chính thức gia nhập thị trường Việt Nam với cửa hàng đầu tiên Uniqlo Đồng Khởi ở Quận 1, TPHCM, các tín đồ thời trang có địa chỉ uy tín để mua sắm hàng Uniqlo chính hãng. Tuy nhiên, cũng rất cần thiết để biết cách phân biệt hàng Uniqlo chính hãng thật giả, tránh mua hàng giả nhái Trung Quốc.

Cửa hàng Uniqlo Đồng Khởi ở Quận 1, TPHCM là cửa hàng Uniqlo đầu tiên tại Việt Nam.

Trong bài chia sẻ này, Men TV có tham khảo thông tin từ website topgia.vn. Theo đó, phân biệt hàng Uniqlo chính hãng và hàng nhái Uniqlo cũng không khó, thậm chí là dễ dàng.

Dưới đây là cách phân biệt hàng Uniqlo chính hãng và hàng giả, nhái.

Cách phân biệt hàng Uniqlo chính hãng

Một số yếu tố có thể sử dụng để nhận biết hàng Uniqlo chính hãng mà các Men có thể lưu ý là: tem nhãn, giá cả sản phẩm, chất lượng lông chim và quan sát hình dáng.

Nó khá dễ dàng mặc dù hàng thật và hàng giả hiện nay được làm khá giống nhau. Tất nhiên, các Men cần chú ý và phải khá tinh mắt để phân biệt hàng Uniqlo thật và hàng Uniqlo giả, nhái.

Uniqlo việt nam, Uniqlo đồng khởi, thời trang Uniqlo
Cửa hàng Uniqlo Đồng Khởi ở Quận 1, TPHCM là cửa hàng Uniqlo đầu tiên tại Việt Nam.

Một số cách phân biệt hàng Uniqlo thật – giả

1. Dựa vào quan sát

Mặc dù hàng giả thời gian gần đây ngày càng giống với hàng thật nhưng hàng uniqlo thật vẫn có sự khác biệt đáng kể so với hàng fake. Bạn có thể phân biệt hàng Uniqlo đơn giản bằng cách đứng xa để nhận biết.

Hàng Uniqlo thật thường có đặc điểm:

  • Với các loại quần áo thông thường thì vải may quần áo Uniqlo chống nắng được tích hợp công nghệ UV cut. Hàng nhái mặc sẽ nóng, chất vải nhăn nhúm, phom dáng không đẹp và vải thô, gai.
  • Với áo phao Uniqlo: Áo phao Uniqlo được sản xuất từ chất liệu dày dặn, nhìn màu sắc sáng sủa và có độ phồng căng. Áo phao Uniqlo nhái màu sắc dại hơn, chất liệu kém hơn và múi áo bị nhăn cũng như không phồng.

Uniqlo, phân biệt hàng Uniqlo chính hãng2. Phân biệt hàng Uniqlo thông qua lông chim

Cách này sử dụng đối với áo phao lông vũ Uniqlo. Phân biệt hàng Uniqlo chính hãng cách này khá hiệu quả nhưng cũng hơi khó bởi không phải ai cũng có độ nhạy cảm giác quan để nhận ra.

Đầu tiên bạn dùng tay bóp vào múi áo, di di nhẹ nếu thấy lợn cợn thì là áo có lớp trong làm bằng lông chim. Nhiều loại áo fake làm bằng bông sẽ rất trơn mịn.

Uniqlo, phân biệt hàng Uniqlo chính hãngTuy nhiên, có những loại áo fake tinh vi thì để nhận biết hàng uniqlo giả bạn phải sử dụng mũi vì các loại áo này cũng sử dụng lông chim khi may áo. Bạn sử dụng mũi ngửi thấy hơi hôi thì là hàng thật. Mùi hôi này bạn mang ra tiệm giặt khô là sẽ hết.

3. Phân biệt thông qua tem mác

Tem mác của hàng uniqlo chính hãng thường có các đặc điểm sau:

Không có chữ “Made in Japan” vì hàng Uniqlo thường gia công tại Trung quốc nên sẽ có chữ Made in China. Không phải vì thế mà hàng không tốt đâu nhé.

Tem mác in rõ ràng trên nền vải chất lượng là vải lụa xịn, sờ vào mát tay. 3 dòng in phải in chuẩn, nếu thấy thừa hay thiếu thì phải loại bỏ ngay.

Uniqlo, phân biệt hàng Uniqlo chính hãngGiá cả đúng bằng giá niêm yết. Nhiều bạn ham rẻ tin vào những quảng cáo giảm giá với giá bằng 1/3 giá trị niêm yết thì sẽ không có áo xịn đâu nhé.

Tem mác đủ thông số màu sắc, kích thước.

Trên là một số cách để phân biệt nhanh hàng Uniqlo chính hãng. Để đảm bảo mua hàng chính hãng của thương hiệu Uniqlo, Men TV khuyên bạn nếu ở TPHCM thì nên đến cửa hàng Uniqlo Đồng Khởi ở quận 1. Nơi đây là cửa hàng Uniqlo đầu tiên ở Việt Nam, và chắc chắn là đảm bảo nguồn gốc xuất xứ sản phẩm rồi.