Khi lông mũi có sức nặng ngàn cân: Đàn ông Nhật và nỗi ám ảnh mang tên lông mũi thò ra ngoài

Nói không phải ngoa nếu như ở Việt Nam thì mấy cọng lông mũi chả có kí lô gram nào thì tại Nhật Bản chúng lại có sức nặng ngàn cân.

Là đàn ông đôi khi bạn cũng chẳng ngại ngùng lắm khi phát hiện lông mũi của mình thò ra ngoài, căn bản thì chúng cũng tương tự như ‘râu’ mà thôi, có gì làm quá lên thế. Thế nhưng bạn sẽ bất ngờ với văn hóa ‘lông mũi’ tại Nhật Bản. Bạn sẽ khó có thể tin được tại đây người ta ám ảnh lông mũi đến mức nào.

Người Nhật nổi tiếng về văn hóa lịch thiệp trong giao tiếp nổi tiếng bậc nhất thế giới. Chính vì thế mà những người dân sống tại xứ sở hoa anh đào luôn thể hiện sự tế nhị của mình hết mức gần như là hoàn hảo dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

tỉa lông mũi, lông mũi, lông mũi thò ra ngoài
Ở Nhật Bản, việc thò lông mũi ra ngoài dường như là điều vô cùng “lôi thôi” và ảnh hưởng đến hình ảnh đến người đối diện.

Đừng nói đến cởi trần hay ngoáy mũi, chỉ mỗi tiếng sôi lọc ọc vì bụng đói (cái này vốn không thể kiểm soát) cũng đủ để họ ngượng chín cả người. Đọ về độ gọn gàng sạch sẽ thì khó ai có thể qua người Nhật, thậm chí có phần thái quá nếu như bạn không quen và hiểu về văn hóa của họ.

Khi xem những bộ phim Nhật bạn cũng thấy hầu hết tại các công ty hay công sở nào của Nhật bản, mọi nhân viên đều chỉnh tề hết mức có thể, đều ăn mặc phong cách kín kẽ, hao hao như nhau.

Nam nhân viên cũng không bao giờ để tóc họ quá dài hay thiếu chỉn chu, phụ nữ thì cũng búi tóc hay cắt tóc gọn gàng. Tuy nhiên không chỉ có thể, họ thậm chí gọn gàng đến cả lông mũi.

Tại Nhật, người lớn mà thấy bạn để lông mũi thò ra ngoài là sẽ nhắc nhở ngay. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi nhà sản xuất dao kéo Kai Corporation ở Thủ đô Tokyo, cư dân Nhật cực kỳ để ý đến vấn đề lông mũi của người đối diện.

máy tỉa lông mũi nhật bản, tìa lông mũi, tỉa lông mũi, lông mũi, lông mũi thò ra ngoài, đàn ông Nhật,
Máy tỉa lông mũi là một trong những thứ đàn ông Nhật Bản mua sắm để chăm sóc vẻ ngoài của mình.

Trong ngày khảo sát, có 20,8% nam giới và 54,1% nữ giới cho biết đã nhìn lông mũi của người khác. Bất ngờ hơn cả là phần lớn người Nhật, nếu thấy người khác “thò lông mũi” là liền nhắc nhở ngay, khi có tới 68,3% nam giới và 83,6% nữ giới đã làm như vậy.

Như vậy bạn có thể hiểu là nếu như tại Nhật, chỉ cần bạn để cho cọng lông mũi thò ra ngoài bạn sẽ gặp rắc rối to. Thậm chí bạn sẽ gây ấn tượng xấu với phụ nữ và đừng hỏi vì sao bạn “tạch” cơ hội tán tỉnh ai đó vì lỡ để lộ ra mấy cái lông mũi bé tí teo đó.

Sếp bạn sẽ đánh giá bạn là người thiếu chỉn chu và bê bối, người lớn sẽ không hài lòng về bạn và nhiều người xung quanh sẽ cho rằng bạn ăn ở kém vệ sinh, tránh xa bạn.

Do đó tại Nhật đàn ông luôn thường xuyên mua kéo hay dụng cụ tỉa lông mũi phổ biến như mua dao cạo râu vậy. Và dù nam hay nữ cũng đều chăm chỉ tỉa lông mũi ít nhất 1 lần/ tuần. Bạn để chúng thò ra ngoài bạn sẽ gặp phiền to.

Khảo sát cho thấy có tới 68,7% nam giới Nhật Bản tỉa lông mũi mỗi tuần một lần. Nhiều người còn “lên lịch” kín hơn, tỉa lông mũi những đôi ba lần trong tuần.

Thế mới thấy đôi khi cọng lông mũi cũng có sức nặng ngàn cân…!