Giá vàng hôm nay 2/12: Giá vàng thế giới giảm mạnh

Với đà giảm đến 3 USD/ounce, giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới dường như vẫn còn đang tiếp đà giảm. Nguyên nhân giá vàng giảm được dự báo từ những tín hiệu tích cực của nền kinh tế Mỹ.

Cụ thể, giá vàng thế giới lúc 6h30 sáng nay (theo giờ Việt Nam) đang được giao dịch ở mức1.461 USD/ounce. Với mức giá này, giá vàng thế giới đã giảm 3 USD/ounce so với cuối tuần trước.

Nguyên nhân giá vàng giảm được cho là từ những báo cáo tích cực về nền kinh tế Mỹ, khiến đồng bạc xanh có ưu thế hơn. Cụ thể, báo cáo GDP quý 3/2019 của Mỹ đạt 2,1%, tức đã cao hơn mức kỳ vọng là 1,9%, cao hơn mức tăng 2% trong quý 2/2019.

giá vàng hôm nay, gia vang hom nay, giá vàng, giá vàng thế giớiMặt khác, nhìn vào báo cáo số lượng người thất nghiệp của Mỹ được đưa ra vào cuối tuần trước cho thấy số người thất nghiệp tại nước này là 213.000 người, tức đã thấp hơn so với mức dự báo trước đó là 223.000 người.

Nguyên nhân tiếp theo khiến giá vàng thế giới giảm mạnh là ẩn ý về việc cắt giảm lãi suất của FED (Cục Dự trữ Liên bang Mỹ) trong bài phát biểu gần đây của Chủ tịch Jerome Powel.

Theo đó, ông Powel đã đưa ra ẩn ý rằng Ngân hàng trung ương nước Mỹ sẽ không cắt giảm thêm lãi suất nữa (sau 3 lần cắt giảm trong 2019), trừ khi nền kinh tế bất ngờ suy yếu.

Còn tại thị trường vàng trong nước, giá vàng miếng tại phiên giao dịch cuối tuần trước được niêm yết bởi Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI là 41,15 triệu đồng/lượng (chiều mua vào) và 41,35 triệu đồng/lượng (chiều bán ra).

Trong khi đó, ở Hà Nội, giá vàng SJC do Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết đang ở mức  41,17 triệu đồng/lượng (chiều mua vào) và 41,42 triệu đồng/lượng (chiều bán ra) tại Hà Nội. Tại TPHCM, giá vàng miếng SJC cuối phiên giao dịch tuần trước đang bán ra ở mức 41,40 triệu đồng/lượng.