Redmi Note 7 Pro phát nổ, Xiaomi nói là do lỗi của người dùng

Chiếc smartphone Redmi Note 7 Pro được cho là đã phát nổ khi đang sử dụng tại Trung Quốc. Ngay sau đó, phía Xiaomi cũng lên tiếng về sự cố này.

Ngày 27/11, Song Yujie – một người dùng tại Trung Quốc – chia sẻ thông tin và hình ảnh chiếc Redmi Note 7 Pro đã phát nổ trong khi sử dụng. Chiếc điện thoại này của cha anh và được mua hồi 24/7 tại một cửa hàng Xiaomi ở Trung Quốc.

redmi note pro 7 phát nổTheo Yujie, cha anh đang xem phim trên điện thoại khi nằm trong chăn. Sau đó, ông ngủ thiếp đi nhưng chợt tỉnh dậy khi nghe mùi khét. Ngay lập tức ông nhìn thấy chiếc điện thoại đang bốc cháy.

Rất may, cha anh chỉ bị bỏng nhẹ do phát hiện kịp thời nhưng chiếc chăn và điện thoại đã bị cháy rụi.

Trao đổi với báo chí, Xiaomi cho rằng sự cố Redmi Note 7 Pro phát nổ nói trên không phải lỗi từ công ty. Cụ thể, Xiaomi cho biết lỗi này do tác động ngoài chứ không phải do chất lượng sản phẩm. Do đó, Xiaomi cho biết hãng không có trách nhiệm bồi thường.

Redmi Note 7 Pro phát nổĐây là chiếc điện thoại thứ 2 của Xiaomi phát nổ chỉ trong chưa đầy một tháng. Trước đó vào ngày 2/11, chiếc Redmi Note 7S của người dùng Ấn Độ tên Chavhan Ishwar đã phát nổ chỉ sau một tháng sử dụng.

Chavhan Ishwar cho biết anh mua thiết bị này trên Flipkart vào ngày 1/10 và nhận máy vào 3/10, sau đúng một tháng thì xảy ra sự cố. Người này cho biết trước đó máy không hề bị rơi rớt hay chịu tác động vật lý mạnh nào.

Sau khi kiểm tra, Xiaomi cho biết trường hợp này cũng không được bảo hành. Khi người dùng bức xúc phản ánh, cửa hàng cho biết pin điện thoại không nằm trong danh mục bảo hành.

Đại diện Xiaomi sau khi kiểm tra kỹ thiết bị cho rằng nó đã bị tác động ngoại lực trước đó nên đã dẫn đến sự cố.