Sữa gián siêu dinh dưỡng, bạn có cam đảm để uống không mà thôi

Các chuyên gia dinh dưỡng sữa gián là một loại thực phẩm gần như hoàn hảo vì nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu, chất béo và carbohydrate thiết yếu cho cơ thể.

Ngày càng có nhiều nghiên cứu mang đến cho con người các loại thực phẩm an toàn và tốt hơn cho sức khỏe. Trong năm 2018, chúng ta lần lượt chứng kiến sữa hạt hổ, cà phê bông cải xanh, sữa mặt trăng và sữa của loài gián trở thành xu hướng tiêu dùng, hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho con người. Đặc biệt, sữa gián vẫn là một loại thực phẩm được nhiều người tìm kiếm trong năm 2019.

gián

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì sữa gián là loại thực phẩm giàu chất đạm, được gián mẹ sử dụng để nuôi những con gián non.

Tuy nhiên, không phải loài gián nào cũng có thể chiết xuất ra được loại sữa này. Cho đến nay, các nhà khoa học chỉ phát hiện ra được một loại gián thuộc gián bọ cánh cứng Thái Bình Dương là có thể tạo ra được loại sữa giàu dinh dưỡng và an toàn cho con người.

Harju-Westman, một chuyên gia dinh dưỡng tại ứng dụng sức khỏe Lifesum, cho biết: “Gián chứa tinh thể protein giàu năng lượng, cao hơn nhiều so với lượng sữa có trong sữa bò. Ngoài giàu protein, sữa gián còn chứa một số lượng lớn các axit amin thiết yếu rất tốt cho cơ bắp”.

gián

Ngoài ra, sữa gián còn chứa chất béo và carbohydrate có lợi cho cơ thể. Đây được xem là loại thực phẩm “hoàn chỉnh”.

Tuy nhiên, hiện tại việc sử dụng phổ biến sữa gián là chưa khả thi vì phải thu thập một số lượng lớn gián mới cho ra được một ly sữa rất nhỏ. Một vấn đề nữa cần lưu ý là sữa gián không thích hợp cho những người đang theo chế độ giảm cân.

Hiện nay, việc sữa gián có thể trở thành 1 siêu thực phẩm trong tương lai hay không vẫn còn nhiều điều gây tranh cãi.