Ngớ người vì dòng chữ ‘Trời mưa thì không lái xe’ trên cao tốc

Chiều tối qua 23/11, người tham gia giao thông trên đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây (TPHCM) không khỏi "hoang mang" khi xuất hiện dòng chữ "Trời mưa thì không lái xe" trên bảng đèn điện tử.

Các chủ phương tiện giao thông tự hỏi liệu đây là thông tin quảng cáo mới hay là khuyến cáo của cơ quan quản lý đường cao tốc.

Chia sẻ trên báo VTC News, một tài xế cho rằng nếu đây là khuyến cáo thật, cứ trời mưa là dừng xe thì chắc chắn sẽ gây ách tắc giao thông, mọi thứ tê liệt, đảo lộn mỗi khi trời mưa!

trời mưa thì không lái xe, cao tốc“Trời đang mưa, mà khuyên người ta không lái xe chẳng phải nói là tất cả nên tắt máy dừng xe, ngồi yên bình tĩnh làm ly trà, điều thuốc chờ hết mưa hẵng đi tiếp?”, một tài xế khác nửa đùa nửa thật thắc mắc.

Thông tin trên VTC News, ông Nguyễn Viết Tân, Giám đốc công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E), đơn vị quản lý cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây xác nhận có sự việc trên và cho rằng đây là sự cố.

Đáng lẽ ra khi trời mưa, thông tin trên bảng điện tử trên tuyến đường cao tốc sẽ là “Trời mưa đường trơn trượt. Giữ khoảng cách an toàn”.  Tuy nhiên, “quá trình cập nhập thông tin thủ công đã xảy ra sự cố nhảy chữ không kịp nên dẫn đến sai sót”, ông Tân cho biết.

trời mưa thì không lái xe
Dòng chữ ‘Trời mưa thì không lái xe” trên bảng đèn điên tử ở cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Trước đây, mặc định trên bảng đèn điện tử là thông tin tuyên tuyền an toàn giao thông là “Đã uống rượu bia thì không lái xe”. Có thể khi nhân viên vừa gõ ”trời mưa” thì xảy ra lỗi mấy chục giây không nhảy kịp nên câu lệnh thành “Trời mưa thì không lái xe”.

Sau khi phát hiện lỗi, VEC E nhanh chóng khắc phục, đưa nội dung tuyên truyền “Đã uống rượu bia thì không lái xe” lên bảng điện tử giao thông.