Giá heo hơi hôm nay ngày 20/11: Miền Bắc chững lại, miền Nam nhảy 2-3 giá/ngày

Sau nhiều ngày tăng giá phi mã nhìn chung giá heo hơi Miền Bắc ngày hôm nay đã bắt đầu có dấu hiệu đứng lại. Tất cả là nhờ và sự can thiệp của Chính Phủ. Lý giải về việc giá heo tăng cao như vậy là do xảy ra tình trạng khan hàng, nhiều chủ hộ nuôi heo đã không chịu bán heo ra ngoài.

Đáng chú ý là xuất hiện tình trạng vận chuyển heo sang Trung Quốc. Hiện tại giá heo hơi xuất chuồng của Trung Quốc đang tăng rất cao lên đến 13 -15 triệu/ tạ heo hơi, cao gấp đôi so với của Việt Nam nên nhiều đầu nậu đã tìm cách xuấ hàng sang Trung Quốc qua con đường tiểu ngạch.

Tuy nhiên sau cuộc họp của Chính phủ với các bộ, ngành, giá heo hơi ở các tỉnh phía Bắc có dấu hiệu chững lại và ổn định.

Tại miền Trung giá heo hơi vẫn không có nhiều sự thay đổi vẫn duy trì được mức giá bán khá cao. Riêng khu vực phía Nam thì ngược lại, giá heo đồng loạt tăng mạnh trên diện rộng, thậm chí nhảy 2-3 giá một ngày. Tuy nhiên theo như ghi nhận tình hình mua bán của các thương lái tại các chợ vẫn khá ảm đạm do sức tiêu thụ giảm mạnh.

giá heo hơi, gia heo hoi hom nayDưới đây là giá heo hơi chi tiết theo từng khu vực:

Giá heo hơi tại khu vực phía Bắc

Theo như ghi nhận thì hiện sau nhiều ngay leo thang, cuối cùng giá heo hơi tại miền Bắc đã có dấu hiệu chững lại nhờ vào sự can thiệp của Chính Phủ. Hiện tại mức giá heo hơi ngày hôm nay 20/11 không có nhiều sự thay đổi so với ngày hôm qua.

Tại Lào Cao mức gia heo ổn định ở mức 78.000 đồng/kg; Thái Nguyên – Ninh Bình cán mốc 77.000 đồng/kg. Riêng các địa phương còn lại giá heo hơi dao động trong khoảng 74.000 – 76.000 đồng/kg.

Giá heo hơi trung bình các tỉnh phía Bắc dao động trong khoảng 74.000 – 78.000 đồng/kg cao nhất trong cả nước.

Giá heo hơi tại khu vực miền Trung

Hiện tại giá heo xuất chuồng tại các tỉnh miền Trung vẫn tiếp tục duy trì được giá tốt. Giá heo dao động trung bình trong khoảng 62.000 – 74.000 đồng/kg. Tương tự như các tỉnh phía Bắc, giá heo hơi tại miền Trung theo như khảo sát cũng không có sự thay đổi nào so với ngày hôm qua.

Tại Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị và Lâm Đồng đang có mức giá từ 70.000 – 74.000 đồng/kg. Thấp hơn một chút là các địa phương như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận có giá 63.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Nam

Khác với hai khu vực Bắc và Trung, giá heo hơi tại miền Nam lại liên tục thay đổi giá. Thậm chí nhảy 2-3 giá/ngày. Nhìn chung giá heo hơi tại miền Nam ngày hôm nay đều tăng trên diện rộng.

Các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Long An,Trà Vinh đều cán mốc 73.000 đồng/kg. Theo ghi nhận thì thậm chí tại một số thời điểm trong ngày giá heo thậm chí đạt đỉnh 75.000 đồng/kg.

Riêng tại Vũng Tàu giá heo hơi giảm nhẹ 1000 đồng/kg xuống còn 73.000 đồng/kg.

Các địa phương khác cũng nằm trong khoảng giá từ 70.000– 73.000 đồng/kg. Hiện tất cả tỉnh thành tại Nam Bộ, giá heo đều vượt ngưỡng 70.000 đồng/kg.