Có nên từ bỏ công việc ổn định để khởi nghiệp? Hãy lắng nghe những lời khuyên chân thành từ Shark Việt?

Đến một giai đoạn nào đó trong cuộc đời, chúng ta thường đứng tại ngã rẽ quan trọng: Một là tiếp tục công việc đang ổn định của mình và hai là bỏ việc để khởi nghiệp. Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai chọn lựa thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn nhiều người ngoài kia, khi mà họ cả công việc ổn định cũng không có và cũng không có cả cơ hội khởi nghiệp.

Đây cũng là một câu hỏi phổ biến từ khá nhiều người. Đâu đó chính bản thân chúng ta cũng gặp phải trường hợp này. Nửa muốn tự đứng ra khởi nghiệp và làm chủ công việc của mình, nửa tiếc nuối và muốn tiếp tục duy trì công việc với mức lương đang ổn định dù hơi nhàm chán. Làm thế nào để có thể chọn được hướng đi đúng?

Mới đây trong một đoạn video ngắn của mình, Shark Việt, Chủ tịch Intracom đã có những lời khuyên chân thành về câu hỏi này. Đoạn video được đăng tải trên Fanpage nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Shark Việt đã có những lời chia sẻ vô cùng tâm lý: “Thường con người ta lúc khó khăn thì tìm 1 việc cũng khó, còn lúc tự nhiên thuận lợi chút thì lại có bao nhiêu chỗ gọi đi làm, xong lại phát sinh ra cơ hội để khởi nghiệp. Lúc bây giờ bạn đưng giữa ngã ba đường khó khăn vô cùng, có thể quyết định sắp tới sẽ giúp bạn có cuộc sống ổn định, cũng có thể sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở thành bấp bênh.

Bạn nên thật là bình tĩnh nhìn sâu vào bên trong là mình muốn gì và thay đổi này sẽ đưa lại cho mình cái gì; mục tiêu của mình khởi nghiệp là gì; mục tiêu cần trong ngắn hạn là cần cho cuộc sống gia đình, cho thu nhập bản thân hay cho tương lai xa hơn nữa?

Shark Việt cũng đưa ra những gợi ý rằng với nhiều cá nhân, việc không quen đi làm và ra về đúng giờ, chịu sự chỉ đạo của các cấp trung gian thì tốt nhất họ nên làm chủ doanh nghiệp. Còn ngược lại, những người không thích cuộc sống thay đổi nhiều, nếu có biến động cũng chỉ là biến động nhẹ, thích làm quân và báo cáo công việc…. thì không nên khởi nghiệp lúc này vì cơ bản là họ chưa đủ “lớn”.

Vì vậy, theo Shark Việt nếu khuyên ai đó có nên bỏ việc ổn định để chọn khởi nghiệp hay không thì vị này cho rằng tốt nhất mỗi cá nhân phải tự tìm câu trả lời cho mình. Ngoài ra nên gặp những người đã khởi nghiệp để biết những cái được và cái mất của họ để tham khảo và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

Shark Việt chia sẻ: “Các bạn quyết định như thế nào đi nữa thì hãy nhớ đây là cuộc sống, và chúng ta phải đánh đổi, đánh đổi ngày hôm nay để có ngày mai tươi đẹp hơn. Nhưng cho dù bạn quyết định thế nào thì tôi cũng chúc mừng bạn vì bạn đang có thứ để mà quyết định. Có nhiều người không có gì để quyết định tức là không thể có công việc ổn định cũng như không có cơ hội để khởi nghiệp. Bạn có 2 thứ cùng một lúc thì chúc mừng các bạn”.