Irishman có nguy cơ bay giải Oscar vì đạo diễn phim Martin Scorsese vạ miệng chê phim Marvel

Irishman có nguy cơ bay giải Oscar vì đạo diễn phim Martin Scorsese vạ miệng chê phim Marvel 1

Theo nhiều nguồn thông tin thì hiện tại các bộ phim đề cử muốn qua được vòng giữ xe hay không phụ thuộc rất lớn vào lượng vote của hội đồng chuyên môn Oscar với số lượng hơn 7000 người.

Đáng nói là hầu hết số lượng tham gia Vote đã số là người trẻ tuổi. Chính vì thế mà việc họ yêu thích các bộ phim nhà Marvel cũng không có gì là lạ. Hiển nhiển họ cũng quan tâm đến mức độ hot và mức độ thành công về doanh thu, ít quan tâm đến định nghĩa thế nào điện ảnh hay phim thực sự của ông.

Vị đạo diễn này này đã từng phải hứng vô số cơn bão từ dư luận khi ông từng phát biểu rằng: “Các rạp chiếu phim hiện nay chỉ hỗ trợ cho những bộ phim truyện tranh. Thế loại này đang thống lĩnh phòng chiếu, giới trẻ không nên tin những thể loại này là điện ảnh.”

Irishman có nguy cơ bay giải Oscar vì đạo diễn phim Martin Scorsese vạ miệng chê phim Marvel 4

Câu nói này đã tạo nên một cơn bùng nổ lớn chưa từng có trên MXH. Và xui cho ông là hiện tại cơn giận dữ này từ cộng đồng Fan vẫn chưa nguôi ngoai, do đó nó cũng ảnh hưởng đáng kể đến kết quả bình chọn lần này tại giải Oscar.

Irishman có nguy cơ bay giải Oscar vì đạo diễn phim Martin Scorsese vạ miệng chê phim Marvel 5

Thực tế thì định nghĩa phim điện ảnh của vị đạo diện này có phần cao siêu quá với thế hệ hiện tại. Scorsese cho rằng một bộ phim đúng nghĩa phải truyền đạt được những trải nghiệm cảm xúc, tâm lý phức tạp cho người khác. Trong khi đó, giới trẻ chỉ nghĩ đơn giản rằng một bộ phim đúng nghĩa là sự nỗ lực hết mình của các diễn viên mang đến một màn trình diễn đẹp mắt và duy trì được thương hiệu dài hơi ví dụ như Marvel.

Irishman có nguy cơ bay giải Oscar vì đạo diễn phim Martin Scorsese vạ miệng chê phim Marvel 6

Ngay sau phát biểu dậy sóng của vị đạo diễn, giám đốc điều hành của công ty Walt Disney cũng đã phải lên tiếng để bảo vệ thương hiệu sở hữu của Disney . Vị này bày tỏ quan điểm cho rằng những bộ phim mà nhà Disney làm cũng giống như phim của Martin Scorsese, chúng đều là phim ảnh và đều xứng đáng được công nhận. Hơn nữa, phim nhà Marvel được đầu tư bài bản từ biên kịch, phục trang, kỹ xảo, diễn viên hạng A, không lý gì đây không được coi là phim điện ảnh.

Khoan hãy nói về việc định nghĩa đúng hay sai, chỉ nói về mức độ quy mô thì rõ ràng Fan hâm mộ phim Marvel là không hề nhỏ. Chính vì thế mà với việc gây thù chuốc oán này của đạo diễn Scorsese sẽ là một bất lợi lớn cho Irishman đó là điều không thể chối cãi. Thậm chí nhiều dự đoán rằng sau cú lỡ vạ miệng này, Irishman có nguy cơ tạch luôn cả vòng giữ xe vào giải Oscar.

Rose Huỳnh
Cuộc đời quá ngắn ngủi cho những toan tính, không bao giờ đủ cho những người ích kỷ. Thôi thì trạnh thủ dùng thời gian đó làm những gì ý nghĩa nhất hoặc ít nhất cho những gì muốn làm. Bình thản với mọi thứ là được rồi.